Mẹo giúp cắt băng keo nhanh không cần kéo


Cuộc sống hằng ngày sẽ có nhiều đồ vật cần dùng đến băng keo để đóng gói và dán cố định một số điểm. Tuy nhiên nếu nhà không có sẵn dụng cụ cắt như kéo hay lúc cần dùng đến mà không tìm ra được thì bạn sẽ dễ nổi cáu vì không thể lấy được đoạn băng keo mình cần. Do đó, Mẹo vặt Gia đình sẽ hướng dẫn bạn một mẹo vặt cực hữu ích giúp xé băng keo cực nhanh không cần kéo hay tốn nhiều sức.

Một số cách cắt băng keo thông thường

Trước khi biết cách xé băng keo bằng tay không thì nhiều người hay sử dụng kéo để cắt hoặc sử dụng các vật có đầu nhọn như bút bi, chìa khóa… để đâm rách băng keo. Ngoài ra, trên thị trường cũng có nhiều loại dụng cụ cắt băng keo chuyên dụng có thể giúp việc này trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, do một số lý do mà băng keo bị lạc mất hay có người lấy đi mà đến khi dùng lại không có ngay. Vì vậy, để tránh phụ thuộc quá nhiều vào vật dụng có sẵn thì bạn nên học cách dùng tay để cắt băng keo dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách cắt băng keo không cần kéo

Để cắt băng keo bằng tay, bạn chỉ cần kéo một đoạn băng keo với chiều dài phù hợp rồi gấp một góc 90 độ, sau đó giật mạnh thật nhanh là được. Với cách làm này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và không còn phải loanh quanh đi tìm đồ cắt hay tức giận mỗi khi dùng băng keo nữa.

Hướng dẫn cách cắt băng keo không cần kéo

Khi dán lên thùng giấy thì bạn cũng chỉ cần gấp băng keo lại một góc 90 độ sau đó dùng lực kéo mạnh là được. Lặp đi lặp lại động tác này cho đến khi dán kín những chỗ cần thiết. Ngoài ra, để không mất thời gian tìm đầu băng keo mỗi khi dùng xong thì bạn nên kéo một đoạn ngắn ở đầu rồi gấp vào trong để tạo thành điểm đánh dấu.

Hướng dẫn cách cắt băng keo không cần kéo

Những lưu ý khi mua băng keo trong

– Bạn nên chọn độ dài của cuộn băng keo tùy theo nhu cầu sử dụng. Nếu dùng cho gia đình và mục đích cá nhân thì 10 yard (khoảng 9m), 20 yard (khoảng 18m) khá phù hợp. Còn băng dính đóng thùng là loại 80 yard (khoảng 72m), 100 yard (khoảng 90m).

Hướng dẫn cách cắt băng keo không cần kéo

– Độ dày màng keo có thể bám dính tốt trên bề mặt tối thiểu là 43 mic (0,0043 cm). Băng dính chịu lực tốt từ 48 mic – 50 mic (0,0048 cm – 0,005 cm).

Để biết những thông tin này bạn có thể trực tiếp hỏi người bán hàng hoặc yêu cầu những giấy tờ thông tin liên quan đến sản phẩm nhằm mua được băng keo chất lượng với mức giá tốt.

Trên đây là một mẹo vặt cắt băng keo không cần kéo giúp cuộc sống của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Hãy cùng chia sẻ mẹo vặt này đến bạn bè, người thân để tất cả mọi người không còn gặp khó khăn với việc dùng băng keo nữa.

Xem thêm:

>> Cách tẩy vết băng keo dính trên bàn, ghế bằng nước rửa tay

>> Với 8 cách này, vết băng keo cứng đầu đến mấy cũng sẽ sạch ngay

>> Mẹo tẩy vết băng keo dính trên tường với các nguyên liệu có sẵn tại nhà