Mách bạn cách làm tào phớ bằng yến mạch vừa ngon vừa chẳng lo tăng cân


Tào phớ hay còn gọi là tàu hủ hay đậu hũ non là một món ăn quen thuộc, không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thường thi tào phớ được làm từ đậu nành. Nhưng hôm nay Mẹo vặt Gia đình sẽ chia sẻ cho bạn cách làm tào phớ hoàn toàn mới với yến mạch. Vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng nhé.

Yến mạch

Yến mạch là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như đạm, chất béo, chất xơ, các vitamin B1, B5, các khoáng chất như magie, photpho, sắt, đồng, kẽm vô cùng tốt cho sức khỏe. Không chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm cân, làm đẹp, yến mạch còn giảm cholesterol và đường huyết trong máu, nhờ đó mà ngăn ngừa bệnh tiểu đường cũng như các bệnh lý về tim mạch như xơ vữa động mạch, viêm ở động mạch. Với những người có đường ruột không tốt dẫn đến táo bón, sử dụng yến mạch sẽ giúp làm dịu tình trạng này nhờ hàm lượng chất xơ cao.

Nguyên liệu làm tào phớ bằng yến mạch

Cách làm tào phớ bằng yến mạch

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm yến mạch với nước trong vòng 20 phút. Trong quá trình ngâm, chúng ta nên thay nước ngâm 2-3 lần để làm sạch lớp bên ngoài của yến mạch và làm nó mềm hơn.

Gọt vỏ gừng rồi thái mỏng, lá dứa rửa sạch

Bước 2: Chưng nước đường

Đặt nồi lên bếp sau đó cho khoảng 150ml nước, thả đường thốt nốt vào nồi và đun cho đến khi đường thốt nốt tan hết. Khi đường tan hết thì cho gừng thái mỏng và lá dứa vào đun khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp

Bước 3: Xay và lọc yến mạch

Xay và lọc yến mạch

Sau khi đã ngâm xong, bạn cho yến mạch vào máy xay cùng với 200ml nước. Xay xong thì bạn lọc hỗn hợp qua rây và bỏ đi phần cặn.

Bước 4: Đun yến mạch

Đun yến mạch

Đặt nồi chứa yến mạch lên bếp và đun đến khi yến mạch ở dạng sệt và sánh lại là đạt tiêu chuẩn. Không nên nấu yến mạch quá đặc. Sau khi yến mạch đã sánh vừa đủ, bạn cho ra tô, để nguội bớt rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là đã có thể sử dụng được.

Bước 5: Hoàn thành

Tào phớ bằng yến mạch

Sau khi lấy tào phớ ra từ tủ lạnh, bạn múc nhẹ nhàng vào bát rồi cho nước đường lên trên. Lúc này bạn đã có thể thưởng thức rồi. Bạn có thể cho thêm đá hoặc các loại topping tùy sở thích để món tào phớ ngon hơn nhé.

Thành phẩm tào phớ bằng yến mạch

Tào phớ bằng yến mạch

Tào phớ sau khi hoàn thành vô cùng đẹp mắt. Mùi thơm của lá dứa và gừng hòa quyện vào vị ngọt của nước đường kết hợp với vị béo béo, sánh mịn của tào phớ làm từ yến mạch khiến món ăn trở nên cực kỳ thơm ngon.

Công thức chế biến và nguyên liệu đơn giản. Bạn có thể thường xuyên làm món ăn này cho gia đình thưởng thức, đặc biệt là các bé nhỏ. Thay vì các món ăn vặt không tốt cho sức khỏe, tào phớ bằng yến mạch vừa thơm ngon lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, mang lại một sức khỏe tốt.

Xem thêm:

>> Cách làm tàu hũ trân châu đường đen món ngon tươi mát cho ngày hè

>> Bí quyết làm thịt kho tàu hủ ngon hết ý, ăn hoài không ngán

>> Những lợi ích bất ngờ của tàu hũ ky đối với sức khỏe

Nguồn: Bách Hoá Xanh