Mách bạn cách làm cơm hấp thập cẩm kiểu Nhật cho buổi sáng ngon miệng


Cơm hấp thập cẩm kiểu Nhật

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

Cơm là thực phẩm chính trong mỗi bữa ăn ở mỗi gia đình Việt, từ cơm ta có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cơm hấp thập cẩm kiểu nhật để ăn đổi vị nhé! Cùng theo chân chúng tôi nào.

Nguyên liệu làm món cơm hấp thập cẩm kiểu Nhật

Nguyên liệu làm món cơm hấp thập cẩm kiểu NhậtNguyên liệu làm món cơm hấp thập cẩm kiểu Nhật

Cách chế biến món cơm hấp thập cẩm kiểu Nhật.

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Cà rốt cắt sợi, nấm đông cô và thịt heo cắt lát.

Vo 1 – 1,5 bát gạo rồi để gạo ráo nước. Đậu hủ chiên cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Pha nước dùng

Bạn pha vào tô 1 lít nước lọc với 100gr đường, 15gr hạt nêm nấm, 100ml nước tương Kikkoman khuấy đều cho tan ra.

Pha nước dùngPha nước dùng

Bước 3 Xào thịt và rau củ

Cho vào chảo một ít dầu ăn rồi cho thịt heo vào xào vừa chín vớt ra đĩa, sau đó cho tiếp đậu hà lan, bắp, đậu hủ, các loại nám vào xào nhanh với lửa lớn trong vòng 1 phút.

Sau khi xào xong thì bạn cho nước dùng đã pha vào chảo rau, củ và bật lửa nấu sôi và khuấy đều.

Xào thịt và rau củXào thịt và rau củ

Bước 4 Hấp cơm thập cẩm

Cho nước dùng đã nấu sôi vào phần gạo đã vo sạch, dùng vợt lượt phần rau củ không để trộn lẫn vào gạo.

Bạn xếp thịt heo và rau củ trên bề mặt gạo rồi nấu trong vòng 20 – 30 phút cho cơm chín.

Hấp cơm thập cẩmHấp cơm thập cẩm

Thành phẩm

Sau 30 nấu thì cơm đã chín và có mùi thơm khó cưỡng thì thịt và các loại rau củ. Bạn chỉ cần cho ra chén trộn đều tay là có thể thưởng thức món ăn siêu ngon, siêu hấp này rồi.

Thành phẩmThành phẩm

Trên đây là món cơm hấp thập cẩm kiểu Nhật Bản mà Mẹo Vặt Gia Đình muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có công thức để nấu và thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Có thể bạn quan tâm:

Mua ngay nước tương tại Mẹo Vặt Gia Đình để làm món cơm trộn hấp dẫn này nhé

Mẹo Vặt Gia Đình