Mách bạn cách làm bánh khoai lang bằng lò vi sóng ngọt bùi, đơn giản

Đánh giá bài viết này

Bánh khoai lang nướng bằng lò vi sóng có thành phẩm xốp mềm, ngọt thanh, cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Mời bạn cùng Mẹo Vặt Gia Đình khám phá công thức làm món bánh này nhé!

Mách bạn cách làm bánh khoai lang bằng lò vi sóng ngọt bùi, đơn giản

Nếu bạn không có lò nướng mà chỉ có lò vi sóng thì bạn cũng có thể làm nên những món bánh ngon, độc đáo. Cùng Mẹo Vặt Gia Đình vào bếp làm món bánh khoai lang xốp mềm, thơm ngon bằng lò vi sóng với công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu làm bánh khoai lang bằng lò vi sóng

  • 250g khoai lang
  • 85g sữa chua
  • 3 quả trứng gà
  • Đường
  • Muối

Nguyên liệu làm bánh khoai lang bằng lò vi sóngNguyên liệu làm bánh khoai lang bằng lò vi sóng

Cách làm bánh khoai lang bằng lò vi sóng

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Khoai lang mua về, bạn hãy rửa thật sạch phần vỏ bên ngoài. Cắt khoai thành từng khoanh nhỏ và cho vào bát sứ hoặc bát thủy tinh. Thêm khoảng 100ml nước, đậy nắp lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho khoai vào lò vi sóng và nấu khoảng 6 phút. Sau đó, bạn lấy khoai ra, đảo đều và nấu thêm khoảng 5 – 6 phút nữa

Khi khoai đã chín, bạn hãy chắt bỏ phần nước thừa, lột vỏ khoai. Thêm vào 1 xíu muối, nghiền cho khoai nhuyễn ra. Thêm vào 85g sữa chua, 3 lòng đỏ trứng, trộn đều.

Sơ chế khoai langSơ chế khoai lang

Bước 2 Đánh lòng trắng trứng

Bạn hãy cho vào 3 lòng trắng trứng lần lượt 3 muỗng canh đường, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng, đánh cho lòng trắng bông cứng. Kế đến, cho hỗn hợp khoai vào lòng trắng trứng, trộn đều.

Đánh lòng trắng trứngĐánh lòng trắng trứng

Bước 3 Nướng bánh

Bạn hãy phết đều bơ lên hộp thủy tinh, lót 1 tấm giấy nến bên dưới, cho hỗn hợp bột vào, dàn đều cho bột mịn. Cho khuôn bánh vào lò vi sóng và quay khoảng 6 phút.

Nướng bánhNướng bánh

Bước 4 Thành phẩm

Khi bánh chín, bạn hãy gỡ bánh ra khỏi khuôn, rắc thêm đường bột lên trên. Sau dó, cắt bánh ra thành từng miếng vừa ăn, thưởng thức bánh ngay bạn nhé!

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Bánh khoai lang làm theo công thức có phần cốt bánh mềm xốp, màu vàng nhạt rất bắt mắt. Bánh thơm, bùi béo từ khoai lang, thêm vị chua dịu, ngọt ngào của sữa chua, ăn nóng rất ngon.

Bánh khoai langBánh khoai lang

Trên đây là cách làm bánh khoai lang bằng lò vi sóng mà Mẹo Vặt Gia Đình muốn gửi đến bạn. Cách làm đơn giản quá phải không nào? Trổ tài khéo léo ngay bạn nhé!

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan