Mách bạn cách làm bánh bèo cấp tốc bằng bánh phồng tôm ngon tuyệt


Bánh bèomón ăn ngon quen thuộc rất được ưa thích nhưng để chuẩn bị bột cũng khá là phiền phức đúng không? Vậy chúng ta hãy cùng làm món bánh bèo bằng bánh phồng tôm nhé.

Nguyên liệu làm bánh bèo cấp tốc bằng bánh phồng tôm

Nguyên liệu làm bánh bèo cấp tốc bằng bánh phồng tôm

Cách làm bánh bèo cấp tốc bằng bánh phồng tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh làm sạch vỏ, ngâm trong vòng 4-5 tiếng. Tôm lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc dùng máy xay xay nhuyễn. Tỏi và hành tím băm nhuyễn. Hành lá chỉ lấy phần lá cắt nhỏ ra.

Lưu ý: Có thể dùng tôm khô thay cho tôm tươi, nếu là tôm khô thì nhớ ngâm trong nước cho mềm ra nhé.

Bước 2: Chuẩn bị nhân

Chuẩn bị nhân

Vo đậu xanh để nấu đậu, cho đậu xanh vào nồi đổ 300ml nước vào, khi nước sôi thì hạ lửa thật nhỏ, vớt bọt và đun trong vòng 15 phút. Sau đó thấy nước cạn dần thì bỏ đường và muối rồi khuấy đều sau đó tắt lửa, dùng muôi tán đậu cho nhuyễn ra.

Tôm sau khi sơ chế thì bằm nhuyễn hoặc xay ra. Cho dầu điều vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi và hành tím đã bằm vào đảo qua cho vàng rồi cho tôm vào. Sau đó cho đường, hạt nêm và tiêu vào, đảo đến khi tôm săn lại thì múc ra chén.

Nêm nếm đường và một ít muối vào hành lá đã cắt sau đó đổ dầu ăn nóng vào nhé.

Bước 3: Chuẩn bị bánh phồng tôm

Chuẩn bị bánh phồng tôm

Đổ nước âm ấm để ngâm bánh phồng tôm trong vòng 10 phút, sau đó bắc nước lên, cho một muỗng dầu ăn vào, đợi nước sôi thì bỏ bánh phồng tôm vào để bánh không bị dính.

Sau đó quét mỡ hành lên đĩa rồi bày bánh bèo từ bánh phồng tôm ra nhé.

Bước 4: Hoàn thành

Hoàn thành bánh bèo từ bánh phồng tôm

Cho đậu xanh đã tán nhuyễn lên bánh, sau đó cho tôm, dầu hành lên bánh, vậy là bạn đã có món bánh bèo làm từ bánh phồng tôm rồi đấy.

Bạn có thể làm một chén nước chấm nếu thích nhé.

Nước chấm bánh bèo

Thành phẩm

Bánh bèo từ bánh phồng tôm

Vậy là chỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và các bước không thể đơn giản hơn, bạn đã có món bánh bèo cấp tốc làm từ bánh phồng tôm cực kỳ ngon rồi.

Vậy là bạn đã có được công thức làm bánh bèo từ bánh phồng tôm rồi đấy, thật đơn giản đúng không nào? Nếu như còn có món ngon nào muốn Mẹo vặt Gia đình giới thiệu thì hãy bình luận ở phía dưới nhé.

Có thể bạn quan tâm: