Lưu ngay công thức làm muối chấm thần thánh, chấm gì cũng ngon khiến ai cũng đổ gục


Tùy vào từng món ăn sẽ có những loại đồ chấm phù hợp giúp tăng thêm hương vị và tạo cảm giác ngon miệng. Đồ chấm vì thế được xem như linh hồn không thể thiếu của mọi món ăn nên Mẹo vặt Gia đình sẽ chia sẻ với bạn công thức làm muối chấm thần thánh kết với rau răm.

Muối rau răm có thể chấm cùng hải sản, trái cây hay ốc luộc đều ngon bá cháy được nhiều người chia sẻ sau đây.

Muối rau răm nghe tên hơi lạ nhưng ăn rồi là ghiền. Rau răm là loại rau thơm ăn kèm khá phổ biến, đặc trưng với hương vị hơi cay nồng, mùi hắc và tính ẩm nên thường ăn chung với trứng vịt lộn, gỏi,… giúp tăng thêm hương vị đặc biệt của món ăn.

Hơn nữa, rau răm còn chứa nhiều lợi ích bất ngờ như tán hàn, sát trùng, tốt cho đôi mắt, cải thiện trí nhớ vô cùng hiệu quả. Khi kết hợp muối cùng với rau răm sẽ tạo nên món chấm chất lượng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt ăn ngon miệng hơn.

 Nguyên liệu làm muối rau răm

 Cách làm muối rau răm

Bước 1: Xay hỗn hợp rau răm

Nhặt rau răm chỉ giữ lại lá, bỏ phần thân đi. Sau đó cho rau răm cùng với 5 trái ớt, 3 lá chanh, 40g muối, 30g đường, 1/2 muỗng bột ngọt và 1 muỗng tiêu vào máy xay thật nhuyễn.

Bước 2: Rang hỗn hợp vừa xay

Rang hỗn hợp rau răm

Đổ hỗn hợp vừa xay vào chảo rồi bật lửa nhỏ rang thật đều tay. Dùng đũa đảo cho đến khi hỗn hợp muối rau răm khô rang. Sau đó, bạn dùng một chiếc muỗng hay để tán cho rau răm được tơi ra.

Bước 3: Tắt bếp và cho vào hộp

Chờ đến khi hỗn hợp khô rang thì tắt bếp, chờ nguội bớt rồi cho vào hũ thủy tinh giữ kín để dùng dần.

Cho muối rau răm vào hộp

 Thành phẩm

Muối rau răm

Muối có mùi rau răm đặc trưng quyện cùng hương thơm nhẹ của lá chanh và chút cay cay của ớt sẽ giúp kích thích vị giác khiến món ăn trở nên ngon hơn. Bạn có thể chấm cùng vịt lộn, ốc, luộc hay xoài đều hấp dẫn không kém.

Nhanh tay vào bếp và áp dụng ngay công thức làm muối rau răm thần thánh này đảm bảo ai ăn cũng ghiền và cứu cánh cho nhiều món ăn của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công với hướng dẫn cách làm chi tiết trên đây.

Có thể bạn quan tâm: