Loại vaccine Covid-19 nào sẽ được tiêm cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi?

 

Thông tin Việt Nam sẽ tiêm vaccine cho trẻ 12 – 17 tuổi được nhiều phụ huynh quan tâm, nhất là gia đình có con em đang ở lứa tuổi này. Vậy khi nào trẻ sẽ được tiêm phòng Covid-19 và tiêm loại nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Loại vaccine Covid-19 nào sẽ được tiêm cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi?

Được biết, trên thế giới hiện nay chỉ có vaccine Pfizer đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt để tiêm cho các đối tượng từ 12 đến 17 tuổi.

Nhiều nước hiện đang chỉ dùng vaccine COVID-19 của Pfizer để tiêm cho trẻ em.

Vaccine Pfizer đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt để tiêm cho các đối tượng từ 12 đến 17 tuổiVaccine Pfizer đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt để tiêm cho các đối tượng từ 12 đến 17 tuổi

Về loại vaccine sẽ được tiêm cho trẻ em trong thời gian sắp tới, theo thông tin từ báo Lao Động, TS.BS Phạm Quang Thái, Trưởng Văn phòng tiêm chủng mở rộng miền Bắc, Phó Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chia sẻ: vaccine Pfizer liều tiêm cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi sẽ tương đương như của người lớn. Với nhóm dưới 12 tuổi hiện đang được hoàn thiện hồ sơ, dự kiến sẽ thấp hơn so với liều tiêm cho người lớn.

Tuy nhiên, tính đến nay, Bộ Y tế vẫn chưa nói rõ loại vaccine nào, của nước nào sẽ được phép tiêm cho trẻ em 12-17 tuổi.

Tiêm vaccine Covd-19 cho trẻ có quan trọng không?

Nhiều bậc phụ huynh vẫn băn khoăn liệu tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ có quan trọng không? Câu trả lời là CÓ. Vaccine Covid-19 không chỉ giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh, bệnh trở nặng mà còn giúp trẻ em được trở lại với các hoạt động bình thường như người lớn.

Vaccine COVID-19 giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh, bệnh trở nặng Vaccine COVID-19 giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh, bệnh trở nặng

Thực tế nếu mắc Covid-19, trẻ em cũng phải chịu các tác dụng phụ nghiêm trọng, có khả năng kéo dài với mức độ tương tự như người lớn, ngay cả khi trẻ chưa bao giờ có triệu chứng hoặc chỉ xuất hiện triệu chứng nhẹ tại thời điểm nhiễm bệnh.

Nhiều trẻ khi mắc bệnh còn tiếp tục bị mệt mỏi, đau đầu, đau bụng, đau cơ và khớp, khó ghi nhớ và xử lý thông tin.

Loại vaccine Covid-19 chính thức được tiêm cho trẻ 12-17 tuổi do Bộ Y tế cấp phép sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của Mẹo Vặt Gia Đình để biết thêm thông tin nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mẹo Vặt Gia Đình