Lên lịch đắp mặt nạ để da luôn khỏe đẹp cả tuần

Đắp mặt nạ cũng phải lên kế hoạch với từng loại mặt nạ thích hợp nữa đấy. Cùng Mẹo Vặt Gia Đình lên lịch đắp mặt nạ “chuẩn” cả tuần cho da luôn khỏe – trẻ – đẹp nào.

Đắp mặt nạ đã trở thành một việc làm đẹp không thể thiếu của phái đẹp. Vậy đắp mặt nạ thế nào mới “chuẩn” để da luôn khỏe – trẻ – đẹp? Hãy cùng Mẹo Vặt Gia Đình lên lịch đắp mặt nạ cho cả tuần nhé!

Thứ hai – Mặt nạ dịu nhẹ

Bắt đầu một ngày đầu tuần nhẹ nhàng với chiếc mặt dịu nhẹ thì quá hợp lý đúng không nào? Hãy đắp một chiếc mặt nạ giúp thư giãn, khôi phục sự đàn hồi, sáng khỏe tự nhiên của da vào ngày đầu tuần.

Bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ có thành phần dịu nhẹ từ mật ong, vitamin E để cấp ẩm nhẹ nhàng cho da nhé.

Đắp mặt nạ có thành phần dịu nhẹ như mật ong, vitamin E vào thứ haiĐắp mặt nạ có thành phần dịu nhẹ như mật ong, vitamin E vào thứ hai

Thứ ba – Mặt nạ làm sáng da

Sau khi lấy lại cân bằng vào thứ hai. Thứ ba hãy đắp một chiếc mặt nạ làm sáng da với các thành phần như ngọc trai, vitamin C, tranexamic acid,… để giúp cho làn da của chúng ta trắng sáng rạng ngời.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự làm cho mình các loại mặt nạ bơ sữa tươi không đường, mặt nạ trà xanh, … cũng rất phù hợp để làm sáng da nhé.

Mặt nạ có thành phần ngọc trai, vitamin C sẽ giúp da sáng hơnMặt nạ có thành phần ngọc trai, vitamin C sẽ giúp da sáng hơn

Thứ tư và thứ bảy – Mặt nạ cấp ẩm

Dù là da dầu hay da khô thì việc cấp ẩm cho làn da đều rất quan trọng. Một làn da đủ ẩm sẽ giúp bạn trông tươi tắn, trẻ trung hơn. Vì vậy cấp ẩm cho da 2 lần/tuần là vô cùng cần thiết. Hãy dùng các loại mặt nạ dưỡng ẩm có thành phần chính là Hyaluronic Acid để cung cấp độ ẩm sâu cho da và hạn chế tình trạng quá ẩm trên bề mặt.

Dùng mặt nạ có thành phần chính là Hyaluronic Acid để cấp ẩm sâu cho daDùng mặt nạ có thành phần chính là Hyaluronic Acid để cấp ẩm sâu cho da

Thứ năm và Chủ nhật – Mặt nạ làm sạch da

Làn da cũng cần được đào thải những tạp chất. Vì vậy đừng quên đắp mặt nạ làm sạch da và giữa và cuối tuần nhé! Một làn da sạch sẽ giúp cho các dưỡng chất được thắm sâu vào làn da, việc chăm sóc da sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt hơn.

Hãy dùng mặt nạ đất sét hoặc mặt nạ có thành phần tràm trà để giúp làm sạch da sâu nhé.

Dùng mặt nạ đất sét hoặc tràm trà để làm sạch sâuDùng mặt nạ đất sét hoặc tràm trà để làm sạch sâu

Thứ sáu – Mặt nạ siêu dưỡng chất

Một chiếc mặt nạ siêu dưỡng chất sẽ cung cấp cho da những dưỡng cần thiết, làm chậm quá trình lão hóa của da. Vậy nên sau ngày thứ năm làm sạch da, thứ sáu chính là ngày lý tưởng để da hấp thụ những dưỡng chất mạnh mẽ nhất.

Bạn có thể sử dụng những loại mặt nạ có thành phần collagen để cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho da của mình.

Thứ sáu đắp mặt nạ siêu dưỡng chấtThứ sáu đắp mặt nạ siêu dưỡng chất

Đây chính là lịch đắp mặt nạ “chuẩn” cả tuần cho da luôn khỏe – trẻ – đẹp mà Mẹo Vặt Gia Đình muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn mau chóng có một làn da luôn trẻ – khỏe – đẹp nhé!

Mẹo Vặt Gia Đình