Làm sạch vật dụng bằng da với những nguyên liệu có sẵn tại nhà

5/5 - (1509 bình chọn)

Chất liệu da thường được sử dụng để làm nên những bộ quần áo sang trọng, những đôi giày lịch lãm hay ví tiền thanh lịch, tuy vậy, nếu đồ da bám bẩn sẽ làm mất đi vẻ sang trọng vốn có và ảnh hưởng đến độ bền của da.

Cùng tham khảo những cách vệ sinh đồ da nhanh – rẻ – tiện lợi sau đây nhé!

Dùng bánh mỳ

Chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe đến bánh mì làm sạch vết bẩn trên đồ da nhưng thật sự bánh mỳ có khá nhiều công dụng ngoài dùng làm thực phẩm. Một mẩu bánh mì sẽ giúp đồ da của bạn sạch loáng sau một cái chớp mắt.

Chuẩn bị 1 mẫu bánh mỳ mềm. Lấy một phần nhỏ, vo tròn, chà nhẹ lên phần đồ da bị bám bẩn. Lau sạch lại đồ dùng bằng da sẽ thấy vết bẩn được làm sạch một cách rất hiệu quả.

 Một mẩu bánh mì sẽ giúp đồ da của bạn sạch loáng sau một cái chớp mắt.

Lòng trắng trứng gà

Một mảnh vải nhung sạch tẩm một ít lòng trắng trứng gà giúp bạn dễ dàng làm sạch đồ dùng bằng da như váy áo, bọc ghế sofa, ví tiền,… Với cách này, bề mặt da không chỉ được làm sạch mà còn trở nên sáng bóng bất ngờ.

Một mảnh vải nhung sạch tẩm một ít lòng trắng trứng gà giúp bạn dễ dàng làm sạch đồ dùng bằng da

Dầu ăn (hoặc dầu thông pha giấm)

Dầu ăn hay dầu thông pha giấm có tác dụng rất tích cực đối với những vật dụng làm bằng da đã cũ kĩ, phai màu, thay vì vứt chúng đi bạn nên thử làm bằng cách này.

Nếu sử dụng dầu thông pha giấm nên pha theo tỉ lệ 3 phần dầu và 1 phần giấm hoặc dùng dầu ăn, tẩm dung dịch vào 1 chiếc khăn mềm, chà xát mạnh tay lên phần da bị ố bẩn. Lưu ý, để loại bỏ vết bẩn hoàn toàn, khi lau bạn nên xoay tròn giẻ thật đều tay.

Dầu ăn hay dầu thông pha giấm có tác dụng rất tích cực đối với những vật dụng làm bằng da đã cũ kĩ, phai màu, thay vì vứt chúng đi bạn nên thử làm bằng cách này.

Hành tây

Nếu nhà bạn không chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ở trên thì có thể dùng hành tây thay thế. Bạn cắt đôi củ hành tây, dùng mật ở giữa củ hành kỳ cọ lên mặt da. Đồ da của bạn như được làm mới, các vết bẩn được loại bỏ đi hoàn toàn và nhanh chóng.

Bạn cắt đôi củ hành tây, dùng mật ở giữa củ ành kỳ cọ lên mặt da

Những bí quyết trên thật đơn giản để thực hiện phải không các bạn, chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm: Thông bồn cầu chỉ với chai nhựa và mắc áo cũ

5/5 - (1509 bình chọn)

Bài viết liên quan