Làm nước cam cà rốt thanh nhiệt, giảm cân, bổ dưỡng

5/5 - (1807 bình chọn)

Với nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào có sẵn trong cam và cà rốt, món nước ép này sẽ giúp bạn giải nhiệt cơ thể tốt nhất đó. Trong cà rốt có chứa hàm lượng Betacarotene cao, khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, giúp làm chậm quá trình lão hóa, thúc đẩy quá trình sản xuất collagen và trị mụn trứng cá vô cùng hiệu quả. Còn lượng vitamin C trong cam sẽ làm săn chắc cơ bắp an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, khi kết hợp cùng nhau, chất chống oxy hóa có trong cả hai giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư nữa đấy.

Nguyên liệu

Cách pha cam cà rốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu với nước. Cà rốt đem gọt vỏ, rồi cắt thành những đoạn nhỏ. Còn cam thì cắt làm đôi.

Bước 2: Vắt cam

Chuẩn bị dụng cụ vắt cam, sau đó vắt lần lượt từng miếng vào.

Bước 3: Hoàn thành nước cam cà rốt

Cho cà rốt cùng nước lọc vào máy ép, ép đến khi ra hết nước, còn xác cà rốt thì ta bỏ nhé. Nếu không có máy ép thì có thể dùng máy xay sinh tố, sau khi xay xong, ta lọc hỗn hợp qua rây hoặc vải mùng là được. Cuối cùng, ta trộn nước ép cà rốt cùng nước cam lại với nhau là đã hoàn thành rồi đấy.

Thành phẩm

Ly nước cam cà rốt với màu sắc đẹp mắt, có màu vàng cam đặc trưng, dậy mùi thơm hấp dẫn cùng vị chua chua, ngọt ngọt thanh khiết tự nhiên hòa quyện vào nhau rất vừa miệng. Nếu muốn, bạn có thể thêm đường và đá vào dùng cùng nhé.

Cách pha cam cà rốt trên đây sẽ cho bạn “tuyệt phẩm” với hương vị thơm ngon và vô cùng hấp dẫn, chắc hẳn sẽ khiến cả gia đình vô cùng thích thú khi thưởng thức đó. Không những thế, chúng còn rất tốt cho sức khỏe và giúp làn da trở nên tươi trẻ hơn đó.

Xem thêm nhiều công thức khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.

5/5 - (1807 bình chọn)

Bài viết liên quan