Lạ miệng với món nghêu xào sa tế cay nồng hấp dẫn


Nguyên liệu

Cách làm nghêu xào sa tế

Cách làm nghêu xào sa tế

Bước 1: Nghêu sống mua về ngâm nước vo gạo hoặc nước pha ớt 1 – 2 giờ cho nhả bớt cát.

Bước 2: Cho nghêu vào nồi luộc đến khi nghêu vừa há vỏ, vớt ra để ráo.

Bước 3: Ớt bỏ hạt, cắt sợi, sả cắt sợi. Cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi, sả, ớt.

Bước 4: Cho nghêu vào chảo, nêm gia vị: Đường, hạt nêm, sa tế rồi đảo đều. Lưu ý, không nên nêm hoặc nêm thật ít muối vì nghêu đã có sẵn vị mặn. Khi nghêu thấm gia vị thì tắt bếp và dọn ăn nóng.

Thành phẩm

Nghêu xào sa tế cay nồng hấp dẫn

Xem thêm:

Công thức đơn giản, dễ làm, nguyên liệu tươi sống dễ dàng được tìm mua tại các siêu thị, tin chắc món nghêu xào sa tế sẽ là sự lựa chọn cho gia đình bận rộn nhưng vẫn muốn có những bữa cơm mới mẻ, ấm cúng. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: bepgiadinh.com

Xem thêm nhiều món ăn ngon tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày