Kim chi không chỉ dùng để ăn kèm, xem ngay 10 món ăn nấu cùng kim chi khiến bạn mê quên lối về.


Với vị chua cay đặc trưng, kim chi thường được dùng để ăn kèm với các món ăn để tăng thêm gia vị cho món ăn. Ngày nay, món ăn kim chi truyền thống của Hàn Quốc được du nhập vào rất nhiều nền ẩm thực trên thế giới, và được biến tấu sao cho phù hợp với hương vị tại nơi đó. Hãy cùng khám phá thêm 10 món ăn nấu cùng với kim chi ngon không cưỡng lại, khiến bạn u mê quên cả lối về.

Giới thiệu sơ lược về kim chi. Các loại kim chi phổ biến

Câu chuyện bắt nguồn từ xứ sở Hàn Quốc có khí hậu khá lạnh. Vào mùa lạnh, rau củ thường khan hiếm và người Hàn phải suy nghĩ ra cách để dự trữ thực phẩm. Từ đó, người Hàn đã nghĩ ra được cách ủ cải thảo cùng với muối và cho lên men trong một thời gian ngắn để có thể sử dụng được trong thời gian dài hơn. Từ đó, kim chi được hình thành và phát triển. Gắn liền với lịch sử Hàn Quốc, kim chi trở thành món ăn đặc trưng không thể nào thiếu trên bàn ăn của người Hàn.

Thông thường khi nhắc đến kim chi, ta chỉ nghĩ tới loại kim chi được làm từ cải thảo muối cùng với ớt bột, thêm tỏi, gừng, hành và một vài nguyên liệu, gia vị khác. Tuy nhiên, ngoài phiên bản đó thì kim chi còn 187 loại kim chi khác nhau.

Do người dân Hàn Quốc sử dụng đa dạng các loại rau củ để muối chua nên kim chi cũng do đó mà có nhiều phiên bản khác nhau. Có thể kể đến các loại kim chi như: Nabak kim chi (kim chi bắp cải), Beachu Kimchi (kim chi bắp cải), Yeolmu Kimchi (kim chi củ cải non), Oi Sobagi (kim chi dưa chuột), Insam Kimchi (kimchi nhân sâm), Gat Kimchi (kim chi lá cây mù tạt), Bossam kimchi (làm từ nhiều nguyên liệu và được bọc trong bắp cải), Chonggok Kimchi (kim chi củ cải có lá), Geotjeori kimchi (kim chi làm từ xà lách ăn liền),…

Mười món ăn nấu cùng kim chi khiến bạn mê quên lối về

Bánh kim chi: Đây là một món bánh vàng đậm đà, giòn tan trong miệng vì được chiên kĩ lưỡng. Hương vị cực kỳ thơm ngon với bị mằn mặn, cay cay của kim chi được muối kỹ. Bạn có thể thấy bánh kim chi nhìn rất giống với pizza, vừa ngon mắt lại lạ miệng khiến bạn ăn hoài không ngán.

Xem thêm: Cách làm bánh kim chi chiên Hàn Quốc thơm ngon giòn rụm hết sẩy!

Trứng tráng kim chi: Trứng chiên là món cực kỳ quen thuộc và đơn giản mà ai cũng thích ăn và dễ dàng thực hiện. Chỉ cần thêm một chút kim chi vào, món trứng tráng của bạn bỗng dưng lạ miệng hơn và đặc sắc hơn rất nhiều với hỗn hợp màu sắc trong nó gồm: màu vàng của trứng, màu xanh của bí ngòi và màu đỏ đặc trưng của kim chi.

Tôm chiên kim chi: Với món tôm chiên đã quá quen thuộc, nay chúng ta kèm thêm với kim chi. Khi cắn vào, bạn sẽ cảm nhận được vị tôm, mực, thịt chiên giòn rụm, vị chua chua đặc trưng của kim chi. Đảm bảo càng ăn càng ghiền và không hề ngán.

Canh kim chi: Canh kim chi là một món canh phổ biến ở Hàn Quốc. Giữa thời tiết lạnh giá của Hàn Quốc, một bát canh kim chi nóng hổi có sự kết hợp của thịt, đậu hũ, kim chi ăn kèm với cơm nóng làm xua tan mau cái giá lạnh. Về tới Việt Nam, canh kim chi vẫn được rất ưa chuộng vì hương vị lạ, nhưng vô cùng đầm đà và ngon miệng lại dễ thực hiện.

Xem thêm: Cách nấu canh kim chi thịt ba chỉ cay nồng chỉ với 3 bước

Cơm rang kim chi: Dành cho những ngày không biết phải ăn gì, bạn chỉ cần cơm nguội đem rang lên nóng giòn, kết hợp thêm một bát kim chi và cái trứng ốp la là đã có ngay một món ăn nóng hổi, thơm ngon. Cơm được rang nóng, giòn kết hợp cùng kim chi thơm lừng, chua chua cay cay làm món ăn thơm ngon, lạ miệng đến bất ngờ.

Xem thêm: Làm món cơm rang kim chi chuẩn vị Hàn trong 15 phút

Cơm cuộn kim chi: Cơm cuộn kim chi là một món ăn rất phổ biến tại Việt Nam. Trong nhân cơm cuộn gồm xúc xích, thịt, cà rốt, dưa leo,.. Bạn có thể cuộn kim chi chung với cơm hoặc để ở ngoài ăn kèm cũng rất ngon. Vị chua cay và giòn giòn của kim chi làm món ăn thêm lạ nhưng vẫn đảm bảo ngon, vừa miệng.

Cơm nắm kim chi: Món cơm nắm rất phổ biến vì vừa dễ làm lại vừa có thể dễ dàng mang đi xa. Bạn có thể thoải mái làm cơm nắm với nhân mà mình thích như thịt, cá ngừ cuối cùng chỉ việc thêm một chút kim chi cho món cơm nắm vừa thơm ngon lại lạ miệng, ăn hoài không ngán.

Xem thêm: Đổi gió cho bữa sáng cùng với món cơm nắm kim chi Hàn Quốc

Lẩu kim chi: Lẩu kim chi nấu đơn giản nhưng có được hương vị rất đặc trưng, khiến cho bạn khi thưởng thức phải xuýt xoa do vị ngon, ngọt, đậm đà và cay nhẹ nhẹ, càng đun nóng thì càng cay, húp một ngụm nước lẩu là nóng cả người. Lẩu kim chi ngon và bổ dưỡng nhờ nấm, thịt ba chỉ, hải sản và kim chi, tất cả hòa quyện tạo nên nồi lẩu ngon tuyệt cú mèo.

Xem thêm: Bó túi ngay công thức nấu lẩu kim chi cay trứ danh Hàn Quốc

Cá hộp hầm kim chi: Thông thường bạn chỉ thấy cá hộp hầm với sốt cà là nhiều. Hôm nay hãy thử món cá hộp hầm kim chi thử xem nhé! Kim chi tạo cho món cá của bạn có vị chua chua, cay cay vô cùng tuyệt vời.

Xem thêm: Cá hộp hầm kim chi nóng hổi ngon mê ly bạn đã thử?

Mì kim chi: Những ngày mưa lạnh lạnh chắc hẳn một tô mì nóng sẽ là một món ăn tuyệt vời. Chỉ cần thêm một chút kim chi, mì của bạn sẽ vừa cay hơn, vừa chua hơn. Ăn khá giống với hương vị lẩu thái. Bạn có thể thoải mái thêm thịt, rau, thanh cua để tạo thêm cho tô mì độ ngon khó cưỡng và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng.

Xem thêm: Cách nấu mì kim chi Hàn Quốc bằng mì gói

Kim chi là một món ăn đặc trưng của Hàn Quốc, thế nhưng nó vẫn rất ngon và phù hợp với ẩm thực Việt Nam. Nếu những ngày không biết ăn gì thì hãy xem ngay 10 món ăn nấu cùng kim chi cực ngon để thay đổi thực đơn cho gia đình nha.

Xem ngay các bài viết hay khác:

Chọn mua các loại kim chi tại Mẹo vặt Gia đình: