Cách khắc phục nhanh lỗi iMessage không thể kích hoạt

ip
ip

Vấn đề trừ tiền do lỗi kích hoạt các dịch vụ từ Apple dù không còn mới, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều nạn nhân không biết hướng giải quyết. Vậy bạn nên làm gì khi mắc phải tình trạng oái oăm này?

1. Định dạng ngày, giờ, vùng sai

Tương tự khi định dạng ngày, giờ, vùng sai, người dùng sẽ không thể nào truy cập được các liên kết bằng trình duyệt. Kích hoạt các dịch vụ từ Apple cũng như vậy, nếu sai định dạng bạn có thể phải mất hàng trăm ngàn để nhận những vô vọng từ việc kích hoạt lỗi.

Vậy nên tốt nhất hãy để thiết bị thiết lập múi giờ tự động, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & giờ > bật Đặt tự động lên.

ip

2. Tắt giới hạn iPhone

Nếu nguyên nhân gây ra lỗi không đến từ việc sai định dạng ngày, giờ thì bạn nên cân nhắc về tính năng giới hạn được hỗ trợ sẵn trên thiết bị. Giới hạn hỗ trợ người dùng iPhone  giới hạn việc sử dụng máy nhằm một số mục đích cá nhân nào đó. Vậy nên có thể lỗi kích hoạt đến từ tính năng hay ho này.

Để tắt giới hạn trên iPhone, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới hạn tắt tính năng này đi.

ip

Xem thêm: Làm thế nào để giới hạn thời gian sử dụng khi cho người khác mượn iPhone?

3. Tài khoản chính cũng có thể là nguyên nhân

Để sử dụng iMessage hay Facetime buộc thiết bị phải được kích hoạt thông qua các tin nhắn ngầm, thông thường phí kích hoạt bằng các tin nhắn này dao động từ 2000đ – 7000đ, và mỗi khi tắt máy các tính năng này sẽ được kích hoạt lại. Tuy nhiên hiện nay có một số nhà mạng đã miễn phí phí kích hoạt này. Dù vậy, bạn cũng nên kiểm tra lại tài khoản chính xem còn đủ số dư hay không.

ip

4. Sai số dịch vụ của nhà mạng

Mặc dù lỗi này khó xuất hiện, tuy nhiên không phải là không thể xảy ra, bạn vẫn nên kiểm tra lại số dịch vụ nhà mạng trên thiết bị của mình. Vấn đề này ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng trải nghiệm trên thiết bị, trước mắt là nếu sai số dịch vụ mạng thì bạn không thể kích hoạt Facetime hay iMessage, cũng như không thể gửi các tin nhắn SMS.

Để kiểm tra số dịch vụ của nhà mạng trên thiết bị của bạn, vào bàn phím quay số bấm *#5005*7672# và bấm gọi. Sau đó đối chiếu kết quả:

ip
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Viettel: +84980200030
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Vinaphone: +8491020005
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Mobifone: +84900000023
  • Số trung tâm tin nhắn của mạng Vietnammobile: +84920210015

Nếu kết quả của bạn sau khi đối chiếu với các số trung tâm được liệt kê trên đây không trùng khớp, bạn nên làm bước tiếp theo, còn nếu không thì có thể chuyển sang hướng khắc phục khác.

Tiến hành vào bàn phím quay số bấm *#5005*7672*trung_tâm_tin_nhắn# và bấm gọi.

5. Tiến hành cập nhật lại phiên bản iOS bằng iTunes

Bản cập nhật cũng có thể là một trong những nguyên nhân mà bạn nên để ý tới, nếu thiết bị chạy một phiên bản iOS lỗi, sẽ khiến thiết bị ì ạch, hay gặp nhiều rắc rối trong quá trình trải nghiệm. Nếu các cách trên vẫn không thể giúp bạn, thì tốt nhất hãy cập nhật lại bản cập nhật iOS mới nhất thông qua iTunes.

ip

Thông thường các phiên bản iOS mới sẽ được Apple khắc phục các lỗi đã được phát hiện từ các phiên bản tiền nhiệm. 

Xem thêm: Cách đưa iPhone của bạn trở về như “lúc mới yêu” bằng iTunes

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, người dùng có thể chủ động hơn trong việc kích hoạt các dịch vụ bằng iPhone, mà không để mất bất kỳ một khoản chi phí nào. Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết để tránh gặp tình trạng tài khoản chính bị mất tiền oan do các dịch vụ từ Apple.