Hướng dẫn vệ sinh nệm đúng cách

4.9/5 - (3054 bình chọn)

Giặt vỏ nệm

Trước khi giặt vỏ nệm, bạn nên ngâm với nước ấm đã được hòa tan với ít xà phòng khoảng 30 phút, dùng tay vò nhẹ cho sạch. Nếu sử dụng máy giặt thì nên kéo khóa kín lại, sử dụng túi giặt để tránh hư hỏng và giặt ở chế độ giặt nhẹ nhé!

giặt

Vệ sinh ruột nệm

Rưới đều nước sô đa lên mặt tấm nệm và để khoảng 30 phút cho nước thấm đều, sau đó dùng máy hút bụi để làm khô nệm. Việc này sẽ giúp lấy sạch bụi bẩn ở cả trên bề mặt và phía bên trong của tấm nệm. 

Với những vết ố, vết bẩn trên nệm, bạn nên nhúng khăn bông vào ít nước pha xà phòng loãng, cọ sạch mặt nệm, sau đó phơi nệm ngoài nắng hoặc chỗ thoáng gió cho khô.

Với các loại nệm mút mỏng, bạn có thể vệ sinh bằng cách đem nó ra chỗ thoáng, rộng, dùng cây hoặc thanh gỗ đập đều trên bề mặt nệm, sau đó giũ sạch và phơi nắng cho bay hết mùi mồ hôi.

Nệm dày thì bạn nên nhúng ướt một tấm khăn lông lớn hoặc ga trải giường, sau đó trải lên tấm nệm và dùng cây đập cho bụi trong nệm bay ra, khăn lông ướt sẽ hút hết bụi bẩn.

Để đánh bay những vết ố bẩn hay vết máu nên dùng một chiếc khăn nhỏ hoặc bông gòn, thấm oxy già để chà lên vết bẩn, sau đó đem tấm nệm ra phơi nắng hoặc có thể dùng máy hút bụi hay quạt để làm khô.

hút bụi

Bảo quản

Thay ga trải giường thường xuyên và giữ gìn phòng ngủ luôn thoáng sạch.

Luôn đặt nệm trên mặt phẳng để tránh hư hỏng, trở nệm thường xuyên từ chân lên đầu và thay đổi mặt nệm để đảm bảo độ bền được lâu.

Luôn luôn giữ nệm trong tình trạng khô thoáng, hút bụi thường xuyên, nếu nệm bị ướt phải xử lý ngay để tránh tình trạng ẩm mốc.

giường sạch

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp gia đình bạn có giấc ngủ sâu và ngon giấc. Hãy cùng đón xem các bài viết mới trên website nhé.

Nguồn tham khảo: changagoidemeveron.vn

4.9/5 - (3054 bình chọn)

Bài viết liên quan