Hướng dẫn làm salad bắp cải rong nho giòn ngon lạ miệng mà lại tốt cho sức khỏe


Rong nho được sử dụng dưới dạng một nguyên liệu tươi xanh, để làm nên những món ăn tươi mát, bổ dưỡng. Với những người ăn kiêng, ăn để tăng cơ, giữ gìn vóc dáng… thì rong nho chính là nguyên liệu lý tưởng vì rong nho giàu dinh dưỡng ăn nhiều nhưng không lo tăng cân. Cùng vào bếp và thực hiện món salad bắp cải rong nho nhé!

>> Rong nho là gì? Những lợi ích của rong nho và cách ăn rong nho tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu

Cách làm salad bắp cải rong nho

Bước 1: Sơ chế rong nho

Sơ chế rong nho

Rong nho tươi rửa sạch, ngâm nước khoảng 15 phút cho giảm độ mặm, rồi tiếp tục ngâm trong nước đá 3 phút rồi vớt ra chế biến ngay.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế nguyên liệu

Bạn bắp lên bếp 1 nồi nước đun sôi thêm vào 1 nhánh sả đập dập, gừng, ½ muỗng tiêu sau đó bỏ thịt bò vào nhúng cho thịt bò chín tái thì vớt ra.

Bắp cải thái sợi, cà chua bi bổ đôi

Bước 3: Trộn salad

Trộn salad

Bạn bỏ bắp cải thái sợi vào tô, tiếp đến thêm rong nho, thịt bò, cà chua bi, hạt dưa, vừng, sốt mè rang sau đó dùng muỗng trộn đều lên.

Thành phẩm

Trộn salad bắp cải rong nho

Sau khi hoành thành món ăn ngay thôi nào để rong nho giữ được độ giòn, ngon.

Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có ngay món salad bắp cải rong nho ngon, giòn, đủ dưỡng chất và đặc biệt là lạ miệng dù ăn nhiều cũng không ngán. Chúc bạn thành công với công thức chế biến món ăn mới này nhé!

>> Rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước khác nhau như thế nào?

>> Cách làm salad cá hồi rong nho siêu đỉnh, vừa ngon miệng lại giàu chất dinh dưỡng