Hướng dẫn làm món gà rô ti thơm ngon tuyệt vời, ăn cơm hay bánh mì đều ngon


Gà rô ti là một món ăn quen thuộc trong thực đơn của các gia đình Việt. Đây là món ăn dễ chế biến nhưng lại rất phù hợp với bữa trưa hoặc bữa chiều thậm chí là bữa tối. Mùi ngũ vị hương nứt mũi cùng với vị ngọt từ dừa có trong món ăn này khiến mọi người thật khó cưỡng lại. Sau đây là cách làm món gà rô ti thơm ngon tuyệt vời, ăn cơm hay bánh mì đều ngon.

Nguyên liệu (dành cho 3 – 4 người ăn)

Nguyên liệu nấu gà rô ti

Cách làm gà rô ti

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Ngâm đùi gà trong nước với vài lát gừng đập dập và 1 muỗng canh muối để làm bay bớt mùi hôi tanh và loại bỏ chất nhờn. Ngâm trong 5 phút, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước lạnh và để gà ráo nước để gà dễ thấm gia vị hơn.

Ngâm đùi gà trong nước với vài lát gừng đập dập

Bước 2: Rửa sạch và băm nhuyễn tỏi và hành tím. Sau đó cho tỏi và hành tím vào miếng vải mùng, túm lại và vắt lấy phần nước để vào chén.

băm nhuyễn tỏi và hành tím

Chế biến

Bước 1: Cho gà đã sơ chế vào 1 cái tô, rồi cho phần nước vắt từ hành tỏi vào (để khi chiên gà thì vẫn có mùi hành và tỏi nhưng không bị cháy), tiếp theo lần lượt cho ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dầu hào vào phần thịt gà và trộn đều.

Ướp gà

Bước 2: Cho ½ muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường và 1 muỗng nước tương vào chén và khuấy đều lên.

Pha nước sốt

Bước 3: Đặt chảo lên bếp và cho lượng dầu ăn vào, đến khi dầu ăn nóng thì cho đùi gà vào chiên đến khi thịt gà vàng đều thì gắp gà ra dĩa.

Bước 4: chừa lại 1 lượng dầu khoảng 1 muỗng canh, cho phần tỏi và hành tím đã băm vào phi thơm đến khi chuyển sang vàng đều

Bước 5: Cho phần sốt đã làm ở bước 2 vào chảo có hành tỏi phi và trộn đều lên.

Bước 6: Tiếp theo cho đùi gà vào chảo và trở đều tay để gà thấm gia vị.

Chiên đùi gà

Bước 7: Cho 300ml nước dừa vào chảo và vặn lửa vừa. Đậy nắp chảo gà trong vòng 30 phút. Trở đều tay đến khi nước sốt trong gà trở nên sền sệt thì tắt bếp.

Lưu ý: thi thoảng mở nắp chảo và trở đều các mặt gà

Thành phẩm

Thành phẩm gà rô ti

Sau khi phần gà đã chín, nước sốt trở nên sền sệt và có màu vàng bắt mắt thì tắt bếp và cho gà ra dĩa. Trang trí cùng với cà chua hoặc xà lách theo ý bạn muốn và rắc 1 ít tiêu lên bề mặt thịt gà. Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc bánh mì.

Lưu ý

– Nên ướp gà từ 20 – 30 phút cho thấm gia vị

– Khi mua gà thì chọn gà có thịt hồng hào và có độ đàn hồi

– Nên chiên hoặc xào cho thịt gà săn lại rồi mới rim với nước dừa

Chỉ với khoảng 60 phút sơ chế và chế biến thì bạn đã có thể chiêu đãi gia đình món gà rô ti đầy hấp dẫn và thơm ngon này rồi. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm:

>> Cách làm gà rô ti mật ong siêu ngon, ăn cơm hay ăn chơi đều hợp

>> Tổng hợp các món gà kho ngon, bà nội trợ không thể bỏ qua

>> Cách hầm gà ngon nhất của mẹ, thịt mềm thơm nức mũi ăn là ghiền