Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên các dòng smartphone hiện nay

chụp ảnh màn hình

Chụp ảnh màn hình trên các thiết bị có phím Home vật lý

samsung

Với các smartphone có phím Home vật lý, bạn có thể chụp nhanh màn hình bằng cách nhấn đồng thời phím Home và phím nguồn. Cách này thường được nhà sản xuất Samsung áp dụng trên các dòng smartphone của mình.

Sau khi nhấn tổ hợp phím trên, một âm thanh máy ảnh sẽ phát ra đồng thời xuất hiện thông báo ảnh màn hình được lưu lại. Bạn có thể kiểm tra hình ảnh trên Bộ sưu tập ảnh của thiết bị.

Chụp màn hình trên các thiết bị có phím Home ảo

samsung

Phím Home ảo xuất hiện bên trong màn hình, do đó bạn không thể thực hiện chụp ảnh màn hình theo cách khi có phím Home vật lý. Để lưu lại Ảnh chụp màn hình ở các dòng điện thoại có phím Home ảo, bạn có thể thực hiện bằng cách giữ tổ hợp phím nguồn và phím giảm âm lượng.

Sử dụng bút S-Pen

Trên một số dòng thiết bị đặc biệt như Galaxy Note, Samsung có trang bị một cây bút Stylus giúp người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Nhờ bút S-Pen người dùng có thể làm được nhiều việc hơn, nhanh hơn, điển hình là chụp ảnh màn hình bằng bút S-Pen.

spen

Với S-Pen, bằng cách rút bút ra khỏi điện thoại, menu Air Command sẽ xuất hiện. Để chụp ảnh màn hình, từ menu Air Command, chọn Screen Write. Sau khi nhấn vào tùy chọn, hình ảnh sẽ được hiển thị ngay trên smartphone, bạn có thể nhấn lưu ngay lập tức nếu không cần thiết chỉnh sửa.

samsung

Ngoài ra với một số dòng điện thoại đặc trưng của các hãng sản xuất, cách chụp ảnh màn hình sẽ khác. 

Chụp ảnh màn hình trên các thiết bị HTC

Với các dòng thiết bị mới của HTC như HTC U11, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào bộ sưu tập ngay sau đó.

htc

Còn với các dòng thiết bị cũ hơn của HTC, để chụp ảnh màn hình bạn chỉ việc nhấn giữ nút nguồn trước, sau đó bấm nhẹ vào nút Home, ngay lập tức màn hình sẽ nháy lên thể hiện màn hình đã được ghi lại.

Chụp ảnh màn hình trên các thiết bị Sony

sony

Cách chụp ảnh màn hình trên smartphone Sony cũng tương tự như cách chụp khi có nút Home ảo và khi có nút Home vật lý. Tuy vậy còn có cách khác để chụp ảnh màn hình trên Sony là nhấn giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện trình đơn lựa chọn, bạn chọn Chụp ảnh màn hình.

Chụp ảnh màn hình trên các thiết bị LG

lg

Trên Smartphone LG có một tính năng là Quick Memo, sử dụng Quick Memo bạn có thể chụp ngay ảnh màn hình. Bằng cách vuốt màn hình điện thoại từ dưới lên để xuất hiện một menu lựa chọn gồm Google và QuickMemo.

Kéo ngón tay của bạn đến QuickMemo, và không để ngón tay của bạn rời khỏi màn hình, ngay lúc đó ảnh màn hình sẽ được lưu lại để bạn thực hiện chỉnh sửa.

Chắc chắn, sau bài viết này bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình trên chính thiết bị của mình. Nếu không thực hiện được, bạn có thể để lại tên dòng máy dưới phần bình luận để được giúp đỡ.

Xem thêm: