Hướng dẫn cách làm nước sốt chan bánh mì thịt ngon hơn cả ngoài hàng


Bánh mì luôn được hiện diện trong danh sách các món ăn đường phố đáng thử nhất khi đến với Việt Nam. Không chỉ được người bản địa yêu thích, mà ngay cả thực khách nước ngoài cũng không ngoại lệ đâu nhé. Và các bạn biết không, nước xốt chính là một nhân tố đã làm bánh mì trở nên “bất bại” như thế đó. Chúng đã đưa bánh mì lên một tầm cao mới, kích thích vị giác của người dùng, khiến họ muốn ăn mãi, ăn mãi không thôi. Và nay bạn cũng thử trổ tài làm nước xốt “bất bại” này với công thức dưới đây nha.

Nguyên liệu

Cách làm nước xốt chan bánh mì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đem ngò rí và hành lá cắt nhuyễn.

Cà chua thì loại bỏ phần cuống và phần hạt, rồi cắt múi cau.

Sau đó, đem 150g thịt nạc đi xay nhuyễn, xong thì bỏ cà chua vào thịt nạc rồi xay cùng.

Bước 2: Tạo màu cho nước sốt

Tạo màu cho nước xốt

Bắc chảo và nhiều dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì cho 100g hành tím vào, phi vàng thơm và vớt ra. Sau đó, sử dụng tiếp dầu còn trong chảo, thêm 1 muỗng cà phê hạt điều màu vào, đun tầm 30 giây với lửa vừa thì vớt bỏ hạt đi. Xong thì cho 1.5 muỗng canh tỏi băm vào chảo dầu điều, phi vàng thơm.

Bước 3: Nấu nước sốt

Nấu nước xốt

Cho hỗn hợp cà chua – thịt xay vào chảo tỏi phi, xào đến khi thịt săn lại và sôi lên thì đổ 400ml nước dừa vào.

Trong lúc đợi hỗn hợp sôi thì nêm thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh dầu hào, 100g khóm, hành phi, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm và 1,5 muỗng canh đường.

Đây là công thức chuẩn để cho ra hỗn hợp sốt có hương vị giống với ngoài hàng nhất, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể nêm nếm lại và gia giảm sao cho phù hợp với khẩu vị riêng của mình.

Ta sẽ nấu với lửa liu riu đến khi hỗn hợp sôi thì thêm hành lá, ngò rí và 1 muỗng cà phê tiêu vào. Cuối cùng, trộn đều và tắt bếp.

Thành phẩm

Thành phẩm sốt bánh mì

Nước sốt sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn và màu sắc vô cùng bắt mắt luôn. Vị nêm đậm đà, đặc biệt, trong đó có bỏ thêm dứa sẽ khiến xốt có vị chua nhẹ, không gắt cổ và không bị ngán khi thưởng thức với bánh mì nè. Giờ thì bắt tay vào làm những ổ bánh mì thật thơm ngon cho cả gia đình thôi!

Nếu sử dụng không hết, bạn có thể cho vào lọ kín rồi để ngăn mát tủ lạnh, dùng hết trong vòng 1 tuần nhé!

Hy vọng qua chia sẻ trên, bánh mì của nhà bạn sẽ có phần nước xốt vô cùng đậm đà và độc đáo. Hãy nhanh tay lưu lại công thức và cùng vào bếp trổ tài với Mẹo vặt Gia đình ngay nhé.

Xem thêm:

>> Các công thức làm bánh mì chứng minh bánh mì Việt Nam là ngon nhất

>> Bánh mì chảo xèo xèo thơm ngon cho bữa sáng

>> Cách làm bánh mì sandwich nướng phô mai bổ dưỡng