Học người Thái cách làm món đậu hũ sốt Thái siêu cay bắt cơm, cả nhà mê tít


Đậu hũ giàu dinh dưỡng đặc biệt là hàm lượng đạm và các loại vitamin. Với nguyên liệu là đậu hũ chị em có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, để thay đổi khẩu vị cho cả nhà chị em hãy làm món đậu hũ sốt Thái siêu cay với miếng đậu hũ mềm, béo kết hợp cùng nước sốt cay nhưng không kém phần đậm đà, cuốn hút người ăn. Tuy nhiên để làm thành công món ăn này thì bạn hãy lưu lại công thức dưới đây.

Nguyên liệu

Cách làm món đậu hũ sốt Thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ bạn cắt thành miếng vừa ăn.

Tỏi và rau mùi đem rửa sạch rồi băm và thái nhỏ

Bước 2: Chiên đậu hũ

Chiên đậu hũ

Bạn bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào đun sôi và bỏ đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt rồi gắp ra đĩa.

Bước 3: Làm gia vị

Làm gia vị

Dùng chiếc chảo vừa chiên đậu hũ, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn sau đó đổ tỏi vào phi cho thơm tiếp đến thêm rau mùi băm nhỏ, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng cà phê muối và ½ muỗng bột ngũ vị hương vào đảo đều và tắt bếp.

Thành phẩm

đậu hũ sốt ớt Thái

Bạn cho tỏi và rau mùi xào lên đậu phụ chiên sau đó chan nước sốt ớt Thái lên trên là xong.

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món đậu hũ sốt ớt Thái vừa chua chua, cay cay thơm ngon đảm bảo cả trẻ nhỏ và người lớn đề thích. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Xem thêm:

>> Mẹo hay giúp đậu hũ chiên giòn hơn

>> Cách làm đậu hũ xóc thịt heo hộp

>> 3 mẹo giúp tăng hương vị cho đậu hũ