Học người Ấn Độ cách pha trà sữa kiểu mới vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe, không sợ béo


Trà sữa kiểu gì mà khiến người ta phải thốt lên “điểm 10 cho sức khỏe”, hội yêu trà sữa hơn lẽ sống vào hết đây khám phá thôi! Để xem đó là loại trà sữa gì mà “thần thánh” đến vậy nhé!

Trà sữa masala có nguồn gốc từ Ấn Độ được dịch là “trà hỗn hợp gia vị”. Đúng như cái tên của nó, loại trà này được ủ với các loại gia vị và thảo mộc kết hợp cùng sữa và chất tạo ngọt mang lại hương vị đặc trưng riêng biệt. Trà Masala không chỉ là thức uống giải khát đơn thuần mà nó còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường trí nhớ, lưu thông khí huyết, làm ấm cơ thể…

Nguyên liệu

Cách pha trà sữa masala

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Các loại thảo mộc sau khi bạn đã chuẩn bị thì bạn đem bỏ vào cối giã hoặc nếu nhà bạn có cối xay khô thì bạn bỏ vào cối nghiền cho nát.

Bước 2: Nấu nước trà sữa masala

Nấu nước trà sữa masala

Bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi sau đó thêm vào 2 cốc nước, bắc nồi lên bếp đun cho nước sôi, tiếp đến bạn cho trà đen vào nấu sôi, sau đó bạn cho hỗn hợp các loại thảo mộc đã được nghiền nhuyễn vào, cuối cùng là gừng và lá bạc hà, nấu trà trong thời gian khoảng 1-2 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Lọc trà

Lọc trà

Bạn dùng một chiếc rây để lọc trà nhằm tách phần xác trà và thảo mộc với phần nước.

Thành phẩm

Trà sữa masala

Nước trà masala sau khi được lọc bạn cho thêm sữa hoặc đường vào khuấy đều và thưởng thức.

Chỉ với vài bước bạn đã có một ly trà sữa Masala thơm ngon, dễ uống đặc biệt là giúp bảo vệ sức khỏe cho trái tim, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm cholesterol. Với trà Masala bạn có thể uống nóng hoặc thêm đá uống lạnh, ăn kèm với các loại bánh mì, socola đen, bánh cookies sẽ rất ngon.

Đón xem bí quyết nấu ăn tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.

Xem thêm:

>> Cách làm trà sữa bánh flan trà xanh thơm ngon béo ngậy

>> Cách làm trà sữa thơm ngon đơn giản

>> Công thức làm trà sữa Thái uống là ghiền