Học cách làm chả đậu hũ vừa thơm ngon, vừa dễ thực hiện cho cô nàng vụng về


Chả đậu hũ được xem là một món ăn chay bởi các nguyên liệu đều có nguồn gốc từ thực vật. Mặc dù vậy, hàm lượng dinh dưỡng có trong món đậu hũ này lại vô cùng cao bởi thành phần của nó bao gồm nấm và đậu hũ là chính, 2 nguyên liệu này vốn đã chưa rất nhiều đạm và cung cấp năng lượng cho con người. Dưới đây là cách chế biến món chả đậu hũ siêu ngon siêu rẻ.

Nguyên liệu

Cách làm chả đậu hũ

Bước 1: Ngâm nấm mèo và nấm hương vào nước trong 15 phút. Sau đó rửa sạch, vắt khô và thái nhỏ.

Bước 2: Đặt 3 miếng đậu hũ vào tô và bóp nhuyễn

Bước 3: Cho phần nấm đã thái nhỏ vào tô chứa đậu hũ bóp nhuyễn cùng với 1 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng canh bột mì vào trộn đều

Sơ chế nguyên liệu

Bước 4: Sau khi trộn đều thì nặn thành từng miếng chả tròn, dẹt, dày khoảng 0.5 cm

Bước 5: Đổ dầu vào chảo, khi dầu sôi thì cho từng miếng chả vào chiên. Sau khi chả vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

chiên chả với lửa vừa

Lưu ý: chiên chả với lửa vừa, dầu ngập mặt chả và thường xuyên lật mặt chả để vàng đều

Thành phẩm

Chả đậu hũ

Sau khoảng 30 phút chế biến, bạn có thể thưởng thức món chả đậu hũ chiên giòn cùng với cơm trắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món này cho bữa ăn vặt của gia đình hay món ăn dặm cho trẻ con.

Với những nguyên liệu vừa rẻ lại vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng, cách chế biến dễ dàng và nhanh chóng như trên thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và chế biến ngay món ăn này phải không nào? Chúc bạn chế biến thành công món ăn này nhé!

Xem thêm:

>> Đổi gió với món canh nấm chay ngon ngọt, bổ dưỡng

>> Đổi gió cho cả nhà với món sườn chay khìa nước dừa thơm ngon, đậm vị

>> Cách làm chả trứng chay để ăn cơm tấm