Hoá ra smartphone có thể làm được những điều thần thánh này

5/5 - (4129 bình chọn)
anhbia_fotor_1280x720

1. Chuyển điện thoại di động thành một thiết bị nghe lén như “điệp viên 007”

iphonese_800x450

Nếu bạn muốn “nghe lỏm” một việc gì đó, chẳng cần tốn nhiều tiền mua một thiết bị chuyên dụng làm gì đâu, chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể biến điện thoại di động thành một thiết bị nghe lén thông minh. Để thiết lập, bạn chỉ cần đặt điện thoại di động của bạn ở vị trí mong muốn, bật chế độ tự trả lời cuộc gọi. Sau đó bạn có thể di chuyển đến bất cứ đâu và gọi vào chiếc điện thoại đã được cài đặt sẵn. Vậy là dù ở đâu thì bạn cũng có thể biết được chuyện gì đang xảy ra ở nơi mà mình muốn rồi.

2. Khoá điện thoại mãi mãi trong trường hợp bị mất cắp

khoa iphone

Cách làm này sẽ giúp bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn trong trường hợp điện thoại không may bị mất hoặc bị đánh cắp. Mỗi chiếc điện thoại đều được chỉ định một dãy số gồm 15 chữ số duy nhất, được gọi là IMEI. Nếu điện thoại của bạn bị mất, chỉ cần gọi cho công ty điện thoại di động và yêu cầu họ chặn thiết bị của bạn bằng cách cung cấp dãy số đó. Để tìm mã số IMEI của điện thoại, bạn chỉ cần quay số kết hợp * #06#. Hãy dành ít phút để làm ngay trước khi tình huống xấu nhất đó xảy ra!

3. Biến điện thoại di động thành kính hiển vi

bieniphonethanhkinhhienvi_1200x800

Nếu không có đủ điều kiện tài chính để sở hữu những chiếc kính hiểu vi đắt tiền, hãy tận dụng chiếc điện thoại của mình và làm ra điều kỳ diệu sau nhé. Chỉ bằng một ống kính nhỏ và điện thoại di động, bạn đã có thể làm một kính hiển vi kỹ thuật số di động để chụp những bức ảnh phóng to tuyệt vời.

kinhhienvi

4. Chụp ảnh dưới nước

chupanhduoinuoc

Ngày nay, không phải tất cả các điện thoại thông minh đều có khả năng chống thấm nước. Tuy nhiên, việc không sở hữu chiếc điện thoại chống thấm nước không có nghĩa là bạn không thể mang chiếc điện thoại đến hồ bơi hay chụp ảnh dưới biển. Cách làm thế nào ư? Bạn xem video hướng dẫn dưới đây nhé. Chưa đến hai phút là bạn đã có ngay một chiếc điện thoại chống thấm nước mà chẳng hề mất tiền mua thêm một chiếc điện thoại rồi.

5. Mở khoá màn hình bằng nhận diện gương mặt

mokhoakhuongmat_800x450

Android cung cấp rất nhiều cách để mở khóa điện thoại của bạn: mã PIN, mật khẩu, vẽ hình mẫu. Nhưng có một cách mở khóa khác mà hầu hết người dùng đều bỏ qua. Thực tế, mở khóa bằng khuôn mặt an toàn hơn nhiều so với một mật khẩu đơn giản. Để cài đặt, chỉ cần đi tới mục Cài đặt > Bảo mật > Khóa màn hình và chọn tùy chọn bạn cần.

Nhưng có một lưu ý là cách mở khoá này chỉ được áp dụng ở một số dòng điện thoại nhất định thôi. Nếu điện thoại bạn có hỗ trợ tính năng này, hãy tận dụng nó để bảo mật cho “dế yêu” của mình.

6. Tạo ảnh ba chiều

Điều này cũng giống như một trò ma thuật. Với một chút sáng tạo và kiên nhẫn, bạn sẽ có thể tạo ra các hình ba chiều 3D tuyệt vời ngay trong tầm tay. 

3d_889x500

Các bạn có thể tham khảo thêm video cách làm này nhé:

7. Kéo dài tuổi thọ cho điện thoại

vesinhsac

Có một sự thật mà ít ai nhận ra đó là đầu cắm sạc điện thoại rất dễ bám bụi bẩn và các mảnh vụn khác sau một thời gian sử dụng. Nhưng chỉ một vài người biết rằng chính điều này là nguyên nhân có thể khiến điện thoại của bạn nhanh chóng bị “tàn lụi” hơn. Để tránh điều này, hãy làm sạch điện thoại thường xuyên hơn. Chỉ cần lấy một ống tiêm đầy không khí, chèn kim vào jack cắm điện, và tiêm không khí vào để hút những bụi bẩn ra. Cách làm đơn giản này sẽ giúp bạn vệ sinh máy sạch sẽ từ bên trong và giúp kéo dài tuổi thọ cho chiếc smartphone yêu quý của bạn.

Nguồn: Yan

Xem thêm:

5/5 - (4129 bình chọn)

Bài viết liên quan