Hoa phăng vào mùa, học ngay cách cắm hoa phăng đẹp, tươi lâu

Đánh giá bài viết này

Hoa phăng hay còn được biết đến với tên gọi là hoa cẩm chướng. Hoa có nét đẹp dịu dàng, xinh xắn. Mời bạn xem ngay những cách cắm hoa phăng xinh đẹp, tươi lâu nhé!

Hoa phăng đang vào mùa với giá khá rẻ. Hoa phăng hay hoa cẩm chướng sở hữu cánh hoa mỏng manh nhưng vẫn rất tinh tế, tươi tắn, mang đến một luồng gió mới cho không gian sống của bạn. Cùng Mẹo Vặt Gia Đình bỏ túi những cách cắm hoa phăng đẹp, tươi lâu.

Cách cắm hoa phăng lọ cao

Khi cắm hoa phăng lọ cao, bạn cần khoảng 10 – 20 hoa phăng, keo, băng dính, kéo. Bạn có thể chọn bình hoa sứ, bình thủy tinh đều được.

Bước 1 Đầu tiên, bạn hãy cho nước vào 1/2 bình hoa. Kế đến, bạn tỉa bớt những lá ở gốc, bỏ những lá già.

Bước 2 Bạn khéo léo xếp hoa theo ngược chiều kim đồng hồ, dùng băng dính hoặc dây để buộc các cành hoa lại với nhau.

Bước 3 Bạn dùng kéo, cắt chéo gốc hoa phăng một góc tầm 45 độ, sau đó bạn cắm hòa vào bình và điều chỉnh hoa lại cho phù hợp.

Cách cắm hoa phăng lọ caoCách cắm hoa phăng lọ cao

Cách cắm hoa phăng với lọ trung bình

Để cắm hoa phăng trong lọ trung bình, bạn cũng cần khoảng 15 – 20 bông hoa cùng các dụng cụ khác như băng keo, kéo…

Bước 1 Đầu tiên, bạn cũng cho nước vào 1/2 bình. Dựa các cành hoa vào bình để cắt cành theo chiều cao phù hợp, bạn không nên cắt quá ngắn hoặc quá dài.

Bước 2 Lấy băng dính dán lên miệng bình thành các ô vuông đều nhau.

Bước 3 Kế đến, bạn hãy cắm hoa vào các ô vuông để các cánh hoa xòe tròn và lấp đầy hết miệng bình. Cuối cùng, bạn hãy điều chỉnh các cánh hoa sao cho đều, đẹp.

Cách cắm hoa phăng với lọ trung bìnhCách cắm hoa phăng với lọ trung bình

Cách cắm hoa phăng tươi lâu

Hoa phăng vốn dĩ có thể tươi lâu được khoảng 2 tuần, tuy nhiên bạn cũng có thể áp dụng những mẹo sau để hoa tươi lâu hương:

  • Trước khi bắt đầu cắm hoa, hãy đảm bảo rằng bình hoa đã được rửa sạch để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn.
  • Hãy thường xuyên thay nước cho bình hoa của bạn, khoảng 2-3 ngày một lần. Hãy thay nước vào buổi sáng sớm  giúp hoa dễ dàng hấp thụ nước hơn.
  • Trong quá trình cắm hoa, hãy loại bỏ lá úa vàng và lá bị hỏng. Tránh ngâm cánh hoa phăng trực tiếp vào nước hoặc để hoa chạm vào bề mặt nước để ngăn chặn việc hoa nhanh hỏng.
  • Ngoài ra, bạn có thể cải thiện thêm sự tươi mới của hoa và ngăn chặn mùi khó chịu bằng cách thêm nước dưỡng hoa, vitamin B1, hoặc một vài giọt dầu rửa bát vào nước trong bình hoa. Phương pháp này không chỉ giúp hoa sống lâu hơn mà còn giữ cho nước bình hoa không bị mùi dù bạn có quên thay nước.

Cách cắm hoa phăng tươi lâuCách cắm hoa phăng tươi lâu

Trên đây là những chia sẻ của Mẹo Vặt Gia Đình về cách cắm hoa phăng đẹp, tươi lâu. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những kiến thức hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Đánh giá bài viết này

Bài viết liên quan