Giải đáp “tất tần tật “thắc mắc của người dùng về 4G Viettel

4g viettel

4G có mau hết dung lượng không?

4g viettel

Câu trả lời là có thể có, với tốc độ nhanh gấp 7-10 lần 3G thì trong một thời gian bạn sẽ truy cập nhiều nội dung và đương nhiên là dung lượng sẽ bị ngốn nhiều hơn.

Cách để hạn chế tình trạng nhanh hết dung lượng là chuyển sang sử dụng trình duyệt Opera khi lướt web hoặc kích hoạt chế độ tiết kiệm data trên điện thoại.

Sim 4G có dùng được cho điện thoại hỗ trợ 3G?

4g viettel

Tất nhiên là được rồi, thậm chỉ bạn có thể lắp SIM 4G vào các dòng điện thoại “cùi bắp” cũng được. Tuy nhiên, khi sử dụng trên điện thoại chỉ hỗ trợ 3G thì bạn không thể truy cập được mạng 4G.

Khi hết băng thông có vào mạng được không?

4g viettel

Hiện tại Viettel đang thử nghiệm một số gói cước tháng cơ bản, nên khi hết băng thông bạn sẽ nhận được thông báo ngừng truy cập. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới mình nghĩ Viettel sẽ triễn khi 1 số gói cước “trọn gói” tương tự như MIMAX chẳng hạn.

4G thật sự nhanh hơn 3G?

4g viettel

Nhanh mà bạn, cá nhân mình đã kiểm tra thử tốc độ 4G nhanh hơn so với 3G khoảng 5 lần (theo công bố Viettel là từ 7-10 lần).

Tuy nhiên, chất lượng 4G cũng phụ thuộc vào rất nhiều nguyên nhân khác như: Chất lượng sóng ở khu vực, đang di chuyển ở nơi có hầm chắn sóng, điện thoại bị nhiễm mã độc gây suy hao dữ liệu…

4G có hao pin như 3G?

4g viettel

Được đầu tư hàng tỷ đô với hoàng loạt công nghệ tiên tiến thì phải chắn rằng 4G tiêu thụ pin ít hơn so với 3G. Ngoài ra, một yếu tố liên quan đến độ ngốn pin khi sử dụng 4G chính là sự tối ưu và công nghệ chip xử lý, chip mạng đang hiện diện trên điện thoại của người dùng.

Theo một số thông tin mình ghi nhận từ phía các kỹ sư Qualcomm thì 4G tại Việt Nam mới được triển khai nên chưa có sự tối ưu cao dẫn đến hao pin ở một số trường hợp. Và họ cũng cam kết rằng đang nỗ lực giúp Việt Nam khắc phục triệt để vấn đề này trong thời gian ngắn tới.

Có gói cước 4G DCOM hay chưa?

4g viettel

Gói data dành cho DCOM được nhiều người tìm đến và sử dụng bởi vì ưu đãi lưu lượng rất lớn. Tuy nhiên, nhược điểm chính của các gói cước này là không thể nghe gọi.

Và rất vui mừng thông báo với bạn hiện tại Viettel đã triển khai gói cước DCOM 4G VIETTEL với giá 70.000 nhận được 7 GB lưu lượng tốc độ cao trong 30 ngày.

Chi tiết về DCOM 4G VIETTEL bạn có thể liên lạc trực tiếp với tổng đài TGDĐ (1800.1060) hoặc truy cập vào đường dẫn sau:

*Lưu ý: Sau khi đăng ký bạn cần phải có thiết bị DCOM hỗ trợ mạng 4G hoặc lắp vào điện thoại hỗ trợ 4G nhé. Các dòng DCOM 3G sẽ không truy cập vào mạng 4G được.

Tại sao trong một số trường hợp sóng 4G lại yếu như 3G?

4g viettel

Như mình đã đề cập trên, chất lượng thu sóng 4G còn phụ thuộc vào môi trường bạn sử dụng (đang trong hầm) hoặc điện thoại gặp các vấn đề về kết nối, virus gây suy hao đường truyền.

Tại sao 4G mà coi phim vẫn chậm?

4g-viettel

Có thể trang phim bạn đang coi giới hạn tốc độ load hoặc dịch vụ bị quá tải do nhiều người truy cập cùng lúc. Để chắc chắn không phải lỗi đến từ mạng 4G, bạn có thể thử xem 1 đoạn phim trên Youtube để kiểm chứng tốc độ.

Không muốn dùng SIM 4G

sim 4g viettel

Nếu bạn không hài lòng với SIM 4G thì yên tâm, có thể chuyển về 3G mà không cần thay đổi SIM rờm ra. Việc bạn cần làm là truy cập vào:

  • Cài đặt > Quản lý SIM > Chọn SIM > Chế độ mạng và chuyển về 3G.

4G rẻ nhất là bao nhiêu?

Tùy theo điều kiện sử dụng, mỗi thuê bao sẽ nhận được danh sách gói cước khác nhau. Để tham khảo giá, bạn có thể nhấn *098# > Chọn mục 4G và tham khảo.

Ngoài ra, Mẹo vặt Gia đình liên kết với Viettel để cung cấp 1 số gói cước tiết kiệm nhất cho khách hàng như:

4g viettel

Không có sóng 4G thì sao?

4g viettel

Bạn yên tâm là Viettel đã phủ sóng 4G đến 99% lãnh thổ Việt Nam, tuy nhiêu nếu gặp phải trường hợp di chuyển đến nơi không có sóng 4G thì điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển về 3G hoặc 2G theo từng điều kiện sóng ở nơi đó.

Mẹo vặt Gia đình có nâng cấp SIM 4G miễn phí hay không?

4g tgdd

Tất nhiên là có rồi, bạn cứ ra bất kỳ cửa hàng nào của TGDĐ và chúng tôi rất hân hạnh phục vụ bạn.

Trên đây là toàn bộ những thắc mắc phổ biến của người dùng khi sử dụng mạng 4G Viettel. Nếu bạn có câu hỏi khác cần giải đáp, hãy để lại thông tin ngay bên dưới bình luận nhé!

Xem thêm: