Ghiền cơm cháy mà sợ mua ngoài không đảm bảo thì thử ngay cách này đảm bảo giòn tan mà không dầu mỡ


Là một món ăn vặt thơm ngon và hấp dẫn nên cơm cháy được rất nhiều bạn yêu thích. Vì rất quen thuộc và phổ biến nên bạn có thể tìm mua cơm cháy ở nhiều nơi, tuy nhiên, việc chọn được một nơi bán vừa ngon, vừa rẻ mà phải đảm bảo vệ sinh thì không phải ai cũng biết. Nếu mất nhiều thời gian tìm kiếm thì chi bằng xắn tay áo lên và vào bếp tự làm tại nhà. Mẹo vặt Gia đình sẽ bật mí cho bạn một công thức làm cơm cháy vô cùng đơn giản, dễ làm mà đặc biệt, không dầu mỡ trong bài viết dưới đây. Biết cách làm này thì đảm bảo ăn tha hồ mà chẳng lo béo. Tham khảo rồi vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu

Cách làm cơm cháy tại nhà

Bước 1: Xào tôm khô

Xào tôm khô

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho tôm khô vào xào đều. Xào đến khi tôm chín vàng thì tắt bếp, trút tôm ra chén.

Bước 2: Làm cơm cháy

Làm cơm cháy

Cho hết tôm khô, hành lá, 2 muỗng cà phê vừng trắng rang, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 1 muỗng cà phê dầu ăn vào cơm. Trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

Cho cơm cháy vào túi bóng rồi cán đều tay thành tấm dẹt mỏng.

Bước 3: Nướng cơm

Nướng cơm

Đặt lên khay nướng một miếng giấy nến, lấy cơm cháy ra khỏi túi rồi đặt lên khay nướng. Bỏ vào lò nướng, nướng khoảng 20 phút với nhiệt độ 170 độ C rồi lấy ra.

Thành phẩm

Miếng cơm cháy giòn tan

Miếng cơm cháy giòn tan ăn nghe “rốp rốp” cực vui tai. Cơm cháy chín vừa tới, giòn đều, không bị khô và rất đậm đà nên cực kỳ ngon luôn. À, làm theo cách này thì không lo dầu mỡ lại còn cực đơn giản và nhanh chóng luôn nha!

Công thức làm cơm cháy tại nhà trên đây vừa dễ làm vừa đảm bảo vệ sinh nên bạn đừng bỏ qua nhé! Hãy làm thử để có món ngon nhâm nhi khi ở nhà nào!

Xem thêm:

>> Cách làm cơm cháy chà bông thơm, cay, giòn rụm

>> Đậm đà tình quê với món cơm cháy kho quẹt miền Tây

>> Cách ‘chữa cháy’ cho nồi cơm khô, nhão, khê, sống