Gạo Nhật là gạo gì? Có những loại gạo Nhật nào ở Mẹo vặt Gia đình?


Nền nông nghiệp lúa nước của Việt Nam đã phát triển từ ngày đời xưa đến nay, từ đó mà cơm được xem như là lương thực chính trong bữa ăn. Ngày nay, người Việt đang ưa chuộng gạo Nhật bởi vì độ ngon miệng, có khả năng làm nên sushi, cơm cuộn ngon hơn các loại gạo khác.

Gạo Nhật là gì?

Bản chất thì gạo Nhật Bản có một số đặc điểm về hình dạng và mùi vị có hơi khác so với gạo Việt Nam. Nhìn chung thì gạo sẽ có ba kích thước, đó là hạt dài, hạt trung bình và hạt ngắn. Gạo Nhật thì hạt gạo sẽ ngắn, hạt tròn và đầy, khi nấu rất thơm, dẻo. Khi để hạt cơm nguội thì hạt cơm vẫn còn giữ được độ căng bóng, dẻo, tròn.

Hạt gạo tròn, ít bị bể, nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất có tốt cho sức khoẻ, thích hợp cho người lớn và trẻ em. Ngoài ra thì gạo Nhật còn được dùng để làm món sushi thì sẽ ngon hơn các loại gạo khác. Đối với những người thích ăn gạo dẻo thì có thể ăn thử gạo Nhật vì sẽ rất mê độ dẻo của chúng.

Các loại gạo Nhật đang được kinh doanh tại Mẹo vặt Gia đình

Gạo giống Nhật Bản Vinh Hiển Taiyo

Loại gạo giống Nhật Bản Vinh Hiển Taiyo có đặc điểm hạt gạo tròn, đều đặn. Khi nấu hạt nở đều, cơm dẻo ngọt và thơm nhẹ. Gạo này là một giống gạo Nhật Japonica. Hiện tại thì loại gạo này được canh tác tại đồng bằng Sông Cửu Long ở Việt Nam.

Gạo giống Nhật Bản Vinh Hiển Taiyo

Đối với giống gạo Japonica sẽ chứa nhiều chất chống oxy hoá, khoáng chất tự nhiên như magnesium, selenium nhằm tạo ra năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, rất thích hợp cho các bệnh nhân bị hen suyễn, huyết áp thấp, bị tim mạch. Trước khi nấu thì nên ngâm gạo 30 phút. Cho nước theo tỉ lệ 1 chén gạo : 1.2 – 1.3 chén nước là hợp lý. Để bảo bảo thì nên để gạo ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Gạo giống Nhật Bản An Gia

Đặc điểm nhận dạng bên ngoài của gạo giống Nhật An Giahạt gạo ngắn tròn. Khi nấu thì mang vị ngọt tự nhiên, nở mềm, ăn vào rất ngon và thơm. Đây là một giống gạo Nhật Japonica được trồng theo quy trình bền vững, tức là không hoá chất, không chất tẩy trắng và tạo mùi, không có chứa kim loại nặng, đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm HACCP.

Gạo giống Nhật Bản An Gia

Gạo giống Nhật An Gia rất thích hợp để làm món sushi, các món ăn Nhật hoặc sử dụng hằng ngày trong bữa ăn. Khi nấu cơm thì nấu theo tỉ lệ 1 chén gạo : 1 chén nước. Lúc này thì cơm nấu sẽ ngon hơn, dẻo và thơm hơn.

Gạo Nhật hữu cơ Ecoba Anh Đào

Gạo Nhật hữu cơ ecoba này mềm, thơm, ngọt và dẻo khi nấu chín và có đặc điểm là nở đều. Đây thuộc loại lúa quý thuần chủng với cách canh tác cũng cực kỳ đặc biệt đó là gạo chỉ được trồng theo phương pháp truyền thống tại vùng đất sạch, màu mỡ, đủ tiêu chuẩn. Hiện nay thì giống gạo này được trồng ở tỉnh Cà Mau của Việt Nam vì đáp ứng được điều kiện sinh sống của giống lúa.

Gạo Nhật hữu cơ Ecoba Anh Đào

Gạo Nhật hữu cơ Ecoba Anh Đào giàu khoáng chất, chất dinh dưỡng, bổ sung sức đề kháng rất tốt cho trẻ. Tính đến nay thì gạo này được chứng nhận hữu cơ, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nên các bà mẹ đừng lo về chất lượng sản phẩm nhé. Khi nấu cơm theo tỉ lệ 1 chén gạo thì cho 2.5 chén nước và nấu trong 15 – 20 phút thì hạt gạo sẽ rất ngon.

Gạo Nhật Japonica A An

Đặc tính của dòng gạo này là dẻo nhiều, cơm khá mềm nhưng lại nở ít. Khi ăn cực kì thơm và ngon miệng kèm theo độ dẻo của gạo thì không có gì sánh bằng. Gạo này cũng là một giống Nhật Japonica. được chăm sóc theo quy trình khoa học, không chất kích thích tăng trưởng.

Gạo Nhật Japonica A An

Gạo có chứng nhận đạt chất lượng quốc tế, khi nấu cơm thì nấu theo tỉ lệ 1 chén gạo thì cho 1 – 1.2 chén nước thì gạo nấu lên sẽ ngon. Bảo quản nhớ chú ý để nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Gạo Nhật ngày nay được nhiều người Việt Nam ưa chuộng bởi tính ngon miệng, độ dẻo và thơm ngon. Hiện tại Mẹo vặt Gia đình đã có những sản phẩm gạo Nhật, các bà nội trợ có thể tham khảo để mang đến một bữa ăn thơm ngon và an toàn cho cả gia đình nhé.

Xem thêm:

>> Gạo ST24 là gạo gì? Các loại gạo ST24 ở Mẹo vặt Gia đình

>> Các loại gạo ngon có giá độc quyền siêu rẻ tại Mẹo vặt Gia đình

>> Gạo hữu cơ Hoa Nắng có gì đặc biệt? cùng Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu nhé!