Gạo Minh Tâm loại nào mềm, loại nào dẻo?

4.9/5 - (2829 bình chọn)

Bữa ăn người Việt nhất định phải có cơm, cơm được xem như một món ăn mang tâm hồn của dân tộc. Từ những ngày đầu với hạt thóc đơn sơ, với biết bao sự cơ cực của người nông dân, sự sáng tạo của trí tuệ, chất lượng và hương vị gạo càng đa dạng.

Thương hiệu gạo Minh Tâm là một trong những thương hiệu rất nổi tiếng và là người bạn thân của rất nhiều gia đình Việt

Thương hiệu Minh Tâm

Được thành lập năm 1970, gạo Minh Tâm chọn những nguồn lúa dồi dào và chất lượng từ Long An và các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long (vựa lúa lớn thứ 2 cả nước). Trải qua 40 năm gắn bó và phát triển với thị trường lúa gạo Việt Nam, Minh Tâm dần khẳng định được vị thế nhất định trong niềm tin người Việt.

Gạo Minh Tâm

Thương hiệu gạo Minh Tâm không chỉ mang lại bữa ăn cho người Việt mà còn là nguồn thu để nâng cao chất lượng cuộc sống người nông dân. Với phương châm “Ấm áp bữa cơm Việt” Minh Tâm chăm lo bữa ăn mỗi ngày, mang chất lượng để khẳng định vị thế.

Các loại gạo Minh Tâm

Gạo tài nguyên chợ đào Minh Tâm

Gạo tài nguyên chợ đào Minh Tâm

Gạo tài nguyên chợ đào Minh Tâm được sản xuất từ vựa lúa ở Long An. Hạt lúa ngắn, màu đục. Khi nấu cơm mềm, xốp, có vị ngọt nhẹ, mùi thơm lừng khi mở nắp nồi ra. Cơm phù hợp với những người chuộng ăn mềm, xốp, ráo nước. Một điểm cộng nữa của gạo tài nguyên chợ đào Minh Tâm là cơm rất phù hợp để làm món cơm chiên Dương Châu, cơm chiên hải sản vì hạt cơm tơi, không bị vón cục khi chiên.

Với lời cam kết không sử dụng hóa chất tẩy trắng, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, gạo tài nguyên chợ đào của Minh Tâm được xây qua một chu trình được kiểm soát nghiêm ngặt. Hạt gạo không bị vụn nát, không dùng hóa chất tẩy trắng, mang đến một sản phẩm cực chất lượng.

Với các cách đóng gói tiện dụng, phù hợp với mọi nhu cầu người dùng, túi 5kg, 10kg, 15kg vừa tiện bảo quản và phù hợp với gia đình nhiều hay ít người.

Gạo nàng thơm chợ đào Minh Tâm

Gạo nàng thơm chợ đào Minh Tâm

Nàng thơm chợ đào là một loại gạo đặc sản của Long An, hạt gạo dài, mẩy, và trắng hơn gạo tài nguyên chợ đào. Chợ đào là một xóm nhỏ ở huyện Cần Đước (Long An) nhưng cực kì nổi tiếng với thương hiệu gạo nàng thơm.

Lúa nàng thơm trồng ở đâu cũng không ngon bằng ở đây, vì khi đến Cần Đước bạn sẽ thường nghe câu “gạo Cần Đước, nước Đồng Nai”. Từ thời vua Gia Long, nước từ sông Đồng Nai được vua ca ngợi là nước mát, giàu dưỡng chất tốt cho cây lúa. Tên gọi nàng thơm bắt nguồn từ việc kết hợp giống lúa “nàng” với chữ “thơm” từ chính hương thơm không lẫn vào đâu của nó.

Gạo khi nấu thành cơm mềm dẻo, thơm lừng, rất ngon. Cơm khi nấu chín thơm lừng, hạt cơm dẻo, không bị bám dính vào nhau. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng không lẫn vào đâu được, ăn hoài không ngán.

Cách nấu cơm từ gạo Minh Tâm

Cách nấu cơm

Bước 1: Bạn đong gạo phù hợp với số lượng người ăn, sau đó vo sạch gạo. Lưu ý bạn đừng vo quá sạch, hay vo đến khi nước trong vì như vậy sẽ làm mất vitamin B12 nhé!

Bước 2: Sau khi vo xong, bạn cho gạo vào nồi và đong nước theo tỉ lệ 1 chén gạo thì 1,2 đến 1.5 chén nước. Có thể gia giảm tùy bạn muốn ăn cơm ráo hay ướt.

Bước 3: Khi cơm chín, bạn để thêm 15 đến 20 phút cho cơm ráo và ngon hơn nhé!

>> Bí quyết nấu cơm ngon dẻo cho các loại gạo

Bài viết vừa giới thiệu qua 2 loại gạo mềm xốp – gạo tài nguyên chợ đào và loại gạo dẻo, thơm – gạo nàng thơm chợ đào của Minh Tâm. Hi vọng bạn đã lựa chọn được một loại gạo phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé! Bạn thích loại nào hơn? Cùng chia sẻ với mình nhé!

Xem thêm

>> Gạo ST24 là gạo gì? Các loại gạo ST24 ở Mẹo vặt Gia đình

>> Gạo ST21, ST24, ST25 là gạo gì? Loại nào ngon hơn?

>> Bạn có biết rằng Việt Nam có loại gạo ngon nhất thế giới – gạo ST25?

4.9/5 - (2829 bình chọn)

Bài viết liên quan