Đang có smartphone cũ thì làm gì? Hãy thử 10 cách tái sử dụng sau đây

reuse_800x450

Và câu hỏi đó sẽ được mình giải đáp ngay sau đây thôi. Trang PCmag trước đã tổng hợp lại các cách để bạn có thể tái sử dụng điện thoại cũ và mình xin phép chia sẻ lại để bạn tham khảo, nếu thích chúng ta có thể thử làm theo nhé.

1. Máy ảnh cho trẻ em

smartphone

Gần đây, Pixl Toys đã phát động dự án Kickstarter để gây quỹ sản xuất một thiết bị có thể chuyển đổi điện thoại thông minh cũ thành máy ảnh gọn gàng, tiện dụng cho trẻ em. 

Dự án này nhằm khuyến khích người dùng tái sử dụng chiếc điện thoại thông minh như một chiếc máy ảnh độc lập. Chiếc điện thoại thông minh cũ đã không còn vô dụng nữa đúng không nào, bạn có thể biến chúng trở thành những vật dụng vui chơi cho con trẻ.

2. Màn hình trò chuyện video call

smartphone

Miễn là bạn có phủ sóng Wi-Fi, điện thoại thông minh cũ của bạn có thể hoạt động như một giao diện Skype chuyên dụng (FaceTime, Google Duo hoặc bất kỳ nền tảng trò chuyện video nào bạn thích).

Điều này khá hữu ích vì nó đảm bảo bạn sẽ không bỏ lỡ một cuộc gọi và cho phép bạn vẫn sử dụng thiết bị chính của bạn trong khi trò chuyện với bạn bè và gia đình.

3. Đồng hồ báo thức

smartphone

Một cách sử dụng tuyệt vời khác mà mình muốn giới thiệu là biến chiếc smartphone cũ trở thành một chiếc đồng hồ, thậm chí nó còn linh hoạt hơn nhiều so với các đồng hồ thông thường cạnh giường ngủ của bạn.

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng đồng hồ kỹ thuật số như Live Wallpaper-7, cho phép bạn hiển thị ngày và giờ theo nhiều cách. 

4. Thiết bị đeo thực tế ảo (VR)

smartphone

Trong khi các thiết bị VR ngày nay có giá khá đắt và bạn cũng không có nhu cầu sử dụng quá cầu kì, bạn có thể tận dụng chiếc smartphone cũ của mình gắn với Google Cardboard để tạo nên một chiếc kính thực tế ảo độc đáo.

Có thể thấy với mức đầu tư tương đối ít, bạn đã biến điện thoại thông minh cũ của mình thành một thiết bị thú vị.

5. Điều khiển TV

smartphone

Smartphone ngày nay nếu chúng có cổng hồng ngoại thì bạn có thể biến chúng thành một chiếc điều khiển TV, vì thế đừng vội bỏ đi những chiếc smartphone cũ của mình nhé.

6. Máy phát nhạc

smartphone

Bạn có thể sử dụng điện thoại cũ của mình làm trình phát nhạc. Nếu chất lượng âm thanh trên loa điện thoại không khiến bạn hài lòng, hãy kết nối nó với một loa bluetooth để có được những trải nghiệm âm thanh tốt nhất nhé.

7. Chuông cửa

smartphone

Hình ảnh trên là một thiết lập chuông cửa thông minh được thực hiện trên chiếc smartphone cũ của bạn. Bạn sẽ không phải tiêu tốn quá nhiều tiền cho một hệ thống chuông cửa trong khi có thể tận dụng những chiếc điên thoại cũ này. 

8. Điện thoại trong trường hợp khẩn cấp

smartphone

Miễn là điện thoại cũ của bạn vẫn có thể hoạt động được thì nó sẽ có khả năng kết nối với các dịch vụ khẩn cấp. Tất cả điện thoại đều có thể kết nối với các số điện thoại khẩn cấp ngay cả khi không lắp thẻ SIM.

Trong các trường hợp nguy hiểm hoặc khẩn cấp, những chiếc điện thoại này có thể cứu sống cả bạn và gia đình bạn.

9. Màn hình cảm ứng trên ô tô

smartphone

Ô tô của bạn thiếu hỗ trợ cho các giao diện di động hiện đại như Apple CarPlay và Android Auto. Một tin tốt là có rất nhiều giải pháp chất lượng của bên thứ ba để giúp bạn cập nhật công nghệ cho chiếc xe của mình, nhưng tin xấu là các tùy chọn này có thể tiêu tốn vài trăm USD.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thiết lập một hệ thống thông tin giải trí thay thế bằng cách sử dụng điện thoại cũ của bạn.

Bạn có thể có được một màn hình đồng hồ tiện dụng hoặc giao diện màn hình cảm ứng với các ứng dụng tùy chỉnh khi di chuyển bằng xe hơi, thậm chí là giao diện bản đồ GPS, một công cụ tuyệt vời cho chiếc ô tô của bạn.

10. Trang trí căn phòng

smartphone

Bạn có thể biến căn phòng của mình trở nên hiện đại hơn bằng cách tái sử dụng điện thoại cũ của bạn như một tác phẩm nghệ thuật treo tường chẳng hạn. Chỉ cần chúng ta bật một đoạn video nghệ thuật hay bật một slide bao gồm các tấm ảnh mà bạn yêu thích là căn phòng của bạn lại có thêm một điểm nhấn rồi.

Xem thêm: