Dùng thử bộ làm sạch giày giá rẻ và cái kết không thể nào tốt hơn


Thời gian vừa qua Sài Gòn mưa quá các anh em. Chắc có lẽ nhiều bạn sẽ rất tiếc đôi giày của mình lắm đây. Mình cũng vậy mình cũng rất thương đôi giày của mình đặc biệt là chiếc dép cao su đi theo mình những ngày mưa đã dính đầy bùn đất đen đúa trong rất tội. Đặc biệt là mấy chiếc dép, chiếc giày đế trắng nữa, giặt cỡ nào bằng xà phòng mà nó trắng lên được chứ?

Đây chính là đôi dép “gớm ói” của mình qua những ngày mưa. Đế trắng của nó đã dính bùn đất đen như thế này rồi, bạn nghĩ sẽ làm nó trắng không.

Thế nên hôm nay mình quyết mua về một bộ làm sạch giày giá siêu rẻ để làm sạch đôi dép đầy bùn đất của mình.

Đáng lẽ ra thì mình cũng định mua một bộ đắt tiền cho nó chất lượng nhưng vì đến tận 500.000đ lận, thấy giá mà “thốn đến tận rốn” nên thôi quyết định mua bộ Dr.Clean này về giá cũng chỉ có 100.000đ bao gồm phí giao hàng luôn đó anh em.

Dùng thử bộ làm sạch giày giá rẻ và cái kết không thể nào tốt hơn

Một bộ như vậy gồm một chai dung dịch làm sạch giày, một cây cọ, một bọc giấy, không rõ giấy này để làm gì, trong hộp hoàn toàn không có giấy hướng dẫn sử dụng gì cả.

Ok! bắt đầu làm sạch thử nào. Thử cái cọ đầu tiên nha. Cọ này mình nghĩ là để cho mình quét hết mấy cái bụi bẩn trên giày và đặc biệt là mấy cái kẽ ấy. Nhưng cái này sao mình thấy nó đúng chất “phủi bụi”, chả làm ăn được gì cả.

Dùng thử bộ làm sạch giày giá rẻ và cái kết không thể nào tốt hơn

Thường mình để ý các bộ làm sạch giày đều có cái bàn chải chuyên dụng đi kèm nhưng bộ này thì lại là cái cọ mà lại theo mình thì chẳng giúp ích được trong công cuộc làm sạch của mình.

Thôi thôi, bỏ qua chiếc cọ vô dụng này đi. Bắt đầu đến cái chai lám sạch nào. Chai làm sạch giày được thiết kế với đầu có vòng cọ xung quanh, ở giữa là bông giấy chắc là để thấm dung dịch.

Đọc trên thân chai toàn tiếng Anh nhưng mình cũng hiểu cách sử dụng của nó. Đầu tiên bạn sẽ lắc đều chai này lên, sau đó là cọ lên giày dép, nơi bạn muốn làm sạch, cuối cùng là dùng giấy để chùi lại cho khô. Các bước chỉ như vậy thôi, quá đơn giản nhưng hiệu quả thì chả biết sao. Nào nào bắt đầu thử nha anh em.

Mình bắt đầu lắc đều chai làm sạch rồi cọ lên giày. Mình vừa cọ vừa bóp cho dung dịch bên trong nó ra nên dùng lực khá mạnh và mỏi tay. Lúc đầu thì các vết bẩn nó không ra thât. Thế nhưng chỉ tầm khoảng chưa đầy 1 phút sau thôi, bùn đất đã bắt đầu sệt lại và tách ra khỏi đế giày của mình đó các bạn.

Dùng thử bộ làm sạch giày giá rẻ và cái kết không thể nào tốt hơn

Chà chà thêm một hồi nữa, mỏi tay gần chết và thành quả cuối cùng, đế giày của mình đã sạch bóng và không còn bùn đất, trở lại màu trắng dù không được trắng tinh như lúc mới mua nhưng với mình như vậy cũng là một điều khá là bất ngờ rồi đấy.

Dùng thử bộ làm sạch giày giá rẻ và cái kết không thể nào tốt hơn

Một chai làm sạch giá rẻ như vậy chỉ 100.000đ thôi là bạn đã có thể tự làm sạch đôi giày của mình rồi, nhất là những đôi giày, đôi dép có đế trắng rất dễ bẩn trong mùa mưa này đó các bạn. Thôi mình tiếp tục làm sạch tiếp chiếc còn lại đây, chào các bạn nha.

Dùng thử bộ làm sạch giày giá rẻ và cái kết không thể nào tốt hơn

Nếu thấy chia sẻ này của mình hay thì đừng ngại bình luận đề nghị món đồ mà các bạn muốn được review bên dưới và đừng quên theo dõi Mẹo vặt cuộc sống mỗi ngày đấy.