Dùng nhang muỗi xong khoan vội đổ bỏ tàn mà hãy tận dụng làm những việc này


Hầu như gia đình nào cũng đã từng sử dụng qua nhang muỗi và đổ bỏ đi lớp tro tàn sau khi dùng xong. Bạn không hề nghĩ rằng lớp tro tàn ấy còn có những tác dụng mà không ai ngờ đến. Trong bài viết này, hãy cùng Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu xem các công dụng của lớp tro tàn nhang muỗi đó là gì nhé.

Làm sạch các đồ dùng bằng inox hay kim loại

Tro nhang muỗi rất mịn nên có thể dùng để chùi và làm sáng các vật dụng bằng inox và kim loại mà không làm chúng bị trầy và để lại vết dơ. Dùng tro nhang muỗi để làm sạch các đồ dùng bằng inox được xem là một trong những cách thay thế chất tẩy rửa rất tốt đấy nhé.

Bạn chỉ cần rắc tro nhang muỗi lên vật dụng, sau đó vẩy lên một ít nước và dùng cước chà nồi chà xát vài lần là được. Rất đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng luôn.

 Cải tạo đất trồng cây

Cải tạo đất trồng cây

Khi bạn kết hợp phần tro tàn này vào đất trồng cây sẽ giúp cải tạo đất đáng kể, tăng độ màu mỡ cho đất và có chứa kali nên cây dễ hấp thụ hơn.

Bạn chỉ đổ lấy tro nhang muỗi ra một cái thau nhỏ, sau đó cho một ít nước vào để tro dễ ngấm vào đất hơn. Vậy là xong. Sau khi tưới, mặt đất nơi trồng cây sẽ được phủ một lớp tro tàn nhang muỗi, có thể ngăn côn trùng đến cắn phá hay làm hư hại cây trồng nữa đấy.

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng một phần nhỏ vừa đủ để không làm chết cây và chỉ dùng cho bề mặt đất trồng thôi nhé.

Mài dao

Mài dao bằng tro nhang muỗi

Có lẽ bạn không biết là tro nhang muỗi có công dụng tuyệt vời này đâu nhỉ? Bởi vì trong tro tàn từ nhang muỗi đã dùng có các hạt rất mịn, có thể giúp dao của bạn trở nên sắc bén hơn rất nhiều đấy.

Cách làm lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rắc một ít tro nhang muỗi lên dao, sau đó dùng miếng cọ rửa lau qua lại vài lần lưỡi dao. Như vậy là xong, bạn có ngay một con dao sắc bén hơn rồi nhé.

Làm đồng hồ cát

Đồng hồ cát

Bạn có thể tận dụng phần tro tàn này và cho vào một chiếc đồng hồ cát rỗng để làm thành một chiếc đồng hồ cát mới toanh, nhỏ nhắn và xinh xắn. Đặt đồng hồ cát trang độc lạ này trí tại bàn học cũng là một ý tưởng khá hay ho đấy chứ.

Lưu ý: Bạn phải bịt kín tất cả các lỗ và đảm bảo không được để phần tro này lọt ra ngoài vì nó có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Trên đây là những cách tận dụng tàn nhang muỗi mà Mẹo vặt Gia đình đã tổng hợp được, nếu nhà bạn đang sử dụng nhang muỗi thì bạn có thể áp dụng thử các cách trên để trái nghiệm thử độ hiệu quả nhé.

Có thể bạn quan tâm: