Dùng iPhone thì bạn không nên bỏ qua 7 mẹo cực hữu ích này nhé!

s

Xem thêm: Đây là 5 mẹo về iPhone sẽ hữu ích rất nhiều cho người dùng

1. Mất ứng dụng Camera

Nếu bỗng dưng bạn “lục tung” iPhone mà vẫn không tìm thấy ứng dụng Camera thì đừng lo lắng, nó chẳng biến đi đâu cả mà chẳng qua trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình “ẩn” nó đi.

Các bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới hạn > Bật Camera lên là được nhé!

iphone1

2. Tắt những tin nhắn quảng cáo làm phiền

Đối với những tin nhắn quảng cáo nhà mạng có thể làm phiền đến bạn thì hãy tắt nó đi bằng cách vào phần: Tin nhắn > Chọn Tin nhắn muốn tắt > Chi tiết > Chọn Không làm phiền.

iphone4

3. Tắt thanh Control center

Không phủ nhận sự tiện lợi của Control Center trên iPhone, nó cho phép chúng ta bật tắt nhanh các kết nối cũng như điều chỉnh độ sáng, âm lượng. 

Tuy nhiên, để tránh vô tình mở nhầm Action Center khi đang xem phim, chơi game thì bạn cũng có thể tắt nó đi bằng cách vào phần: Cài đặt > Trung tâm kiểm soát > Tắt Truy cập bên trong ứng dụng.

iphone6

4. Gọi điện ngay trên thanh thông báo

Khi iPhone của bạn đang khoá màn hình hoặc đang ở trong bất kì ứng dụng nào, nếu bạn muốn gọi nhanh cho một ai đó thì chỉ cần vuốt thanh thông báo xuống và quay số, không cần phải bấm trở ra màn hình Home rồi mới thao tác. Để làm được thì các bạn tải về ứng dụng Yobu hoàn toàn miễn phí tại đây.

iphone5

5. Bật đèn flash khi có cuộc gọi

Nhiều bạn lầm tưởng tính năng này chỉ làm được khi iPhone đã Jailbreak nhưng thực tế không phải như vậy. Trên iPhone đã có sẵn tính năng này. Để kích hoạt các bạn vào phần: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Bật Đèn Led cảnh báo.

iphone2

6. Khắc phục điểm truy cập cá nhant bị ẩn

Điểm truy cập cá nhân là tính năng cho phép bạn biến chiếc iPhone thành một thiết bị phát Wifi khá tiện lợi, nhưng đối với một số phiên bản iOS một số bạn gặp phải tình trạng tính năng này bị ẩn đi.

Nếu muốn hiện lên lại các bạn vào phần: Cài đặt > Di động > Mạng dữ liệu > Điểm truy cập cá nhân > Nhập các thông tin như APN, tên người dùng, mật khẩu > Quay lại  phần Cài đặt là Điểm truy cập sẽ xuất hiện trở lại nhé!

iphone7

7. Bật phím Home ảo Acssistive Touch

Đối với những bạn sử dụng iPhone lâu năm thì không còn xa lạ nhưng với các bạn mới thì chắc hẳn nhiều bạn còn chưa biết. Để kích hoạt các bạn vào phần: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > AssistiveTouch và bật lên.

iphone3

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

****************

THÔNG BÁO: Với mục đích tạo sân chơi cho người dùng iOS giao lưu, chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Mời các bạn tham gia group Cộng đồng đam mê iOS Thegioididong trên Facebook tại đây nhé!