Đừng ăn thử món mực nướng chao này, kẻo bạn sẽ ghiền đấy
Hải sản được xem là một trong những nguồn cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể, vì thế các món như mực nướng chao vừa cho cơ thể nhiều dưỡng chất vừa ngon miệng. Món ăn này không quá cầu kỳ nên làm khá dễ đấy.
Nguyên liệu làm món mực nướng chao
Cách làm món mực nướng chao
Bước 1: Sơ chế mực
Mực làm sạch cho hết mùi tanh và bóc lớp áo bên ngoài. Sau đó, dùng dao khứa theo hình ca rô mỗi ô tầm 1 cm là vừa.
Bước 2: Ướp mực
Chuẩn bị một cái tô, cho mực đã sơ chế vào ướp cùng ½ hũ chao, 1 muỗng đường, 1 muỗng rượu, tỏi băm nhỏ và dầu mè. Ướp trong vòng 30 phút để mực ngấm hết gia vị.
Bước 3: Làm nước chấm
Bạn cho 1 ít chao vào trong chén rồi tán nhuyễn trộn cùng một chút sa tế. Sau đó cho tiếp nước cốt chanh và đường, nêm nếm sao cho vừa miệng.
Bước 4: Nướng mực
Sau khi mực đã thấm gia vị thì đem mực nướng với than ở nhiệt độ vừa phải. Mực vừa chín tới thì lật mặt khác để mực chín đều.
Thành phẩm
Mực nướng chao có vị đậm đà và đặc biệt là mùi chao rất thơm, không quá nồng cũng không quá nhạt. Món này ăn kèm cùng củ kiệu, cuốn cùng rau rừng hoặc sau sống là siêu tuyệt vời.
Món mực nướng chao rất dễ làm mà nguyên liệu lại không quá cầu kỳ nên các bà nội trợ có thể dễ dàng chuẩn bị cho cả gia đình của mình đấy. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bà nội trợ bổ sung một món mới vào thực đơn hằng ngày cho cả nhà.
Xem thêm:
>> Cách làm mực nướng sa tế cay xè, thơm nức mũi
>> Cách làm mực nướng theo kiểu Hàn Quốc
>> Cuối tuần vào bếp với món mực lụi nướng sả thơm lừng, mực thấm vị, giòn ngon khiến cả nhà mê tít!