Đổi vị đầu tuần với món cá rô phi kho lá lốt, thơm nức mũi chưa ăn đã thèm


Cá rô phi kho là một món khá quen thuộc với chúng ta nhưng khi được kết hợp cùng với lá lốt lại mang đến một hương vị thơm ngon đặc biệt. Miếng cá rô phi săn lại, thấm vị và trở nên ngon khó cưỡng khi đắm mình trong nước kho sóng sánh cùng với những miếng thịt ba chỉ đậm đà.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi mua về làm sạch, cắt thành 3 khúc. Thịt ba chỉ làm sạch, xắt thành những miếng vừa ăn.

Hành khô và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

Ớt đập dập. Lá lốt xắt nhỏ khoảng 2cm.

Bước 2: Ướp cá

Cho cá vào 1 cái tô, cho vào tô 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng hành tím và tỏi băm và trộn đều và ướp trong 30 phút để cá thấm gia vị.

Bước 3: Kho cá

Đặt một cái nồi lên bếp, cho phần thịt ba chỉ vào ram. Chúng ta xào thịt trước để thịt sẽ săn hơn và tan mỡ. Khi thịt đã rươm mỡ ra thì các bạn cho vào 1 muỗng canh đường, đảo đều sẽ thấy phần thịt chuyển nâu rất đẹp mắt. Tiếp tục cho phần hành tỏi băm vào, ớt hiểm, và phần cá đã ướp vào, đảo đều. Cho phần nước dừa vào xăm xắp phần cá là được.

Khi nước trong nồi sánh lại thì cho phần lá lốt vào, đảo thêm một xíu nữa thì tắt bếp là được. Chúng ta cho lá lốt vào ở giai đoạn cuối để lá lốt có thể giữ được màu xanh và hương vị đặc trưng.

Thành phẩm

Cho phần cá ra dĩa và rắc lên một ít tiêu xay, cùng với một chén cơm nóng. Miếng cá rô thấm vị cùng với miếng thịt ba chỉ đậm đà, tốn cơm vô cùng.

Vậy là với những bước khá đơn giản mà chúng ta đã có một nồi cá rô phi kho lá lốt ngon lành rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.