Đổi thực đơn với khổ qua nhồi thịt kho tương lạ miệng ngon cơm


Khổ qua ngoài là một thực phẩm ngon còn là một bài thuốc quý cho sức khỏe và làm đẹp. Khi ăn không thì khổ qua có vị hơi đắng, thế nhưng khi kết hợp cùng một số nguyên liệu khác thì khổ qua sẽ có vị ngọt và ngon hơn. Hôm nay, hãy vào bếp cùng Mẹo vặt Gia đình để thực hiện món khổ qua nhồi nấm kho nước tương hội tụ đủ vị đắng – ngọt – cay cực hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu

  • 2 trái khổ qua (mướp đắng)
  • 80gr thịt lợn xay, 50gr giò sống
  • ¼ củ cà rốt, 5 tai nấm hương
  • Hành lá, hành khô, ớt, dầu ăn và gia vị nêm nếm

Cách thực hiện món khổ qua nhồi nấm kho tương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Khổ qua cắt ra thành từng khúc khoảng 2cm, bỏ hết ruột rồi rửa sạch với nước. Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa qua với nước và cắt sợi. Nấm hương ngâm với nước cho nở ra rồi rửa sạch, thái nhỏ. Băm hành tím, tỏi, ớt và thái hành lá.

Bước 2: Nhồi nhân cho khổ qua

Bước 2: Nhồi nhân cho khổ qua

Sau khi đã có những nguyên liệu trên, bạn trộn đều giò sống cùng với thịt lợn, nấm hương, cà rốt rồi thêm ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa hạt nêm, hành tím băm và hạt tiêu. Trộn đều và ướp cho giò sống và thịt ngấm gia vị, khi kho sẽ đậm đà thơm ngon hơn. Sau khi chờ khoảng 15 phút, bạn nhồi nhân vào mướp đắng đã rửa sạch và cắt khúc. Nhồi lần lượt cho đến khi hết các nguyên liệu.

Bước 3: Kho khổ qua

Bước 3: Kho khổ qua

Bắc chảo lên bếp, đợi dầu ăn nóng rồi lần lượt cho khổ qua đã nhồi vào chiên sơ qua để gia vị thấm đều, thơm ngon hơn. Sau đó cho thêm ½ chén nước nóng và cứ để lửa nhỏ để hầm. Sau khi nêm nếm vừa ăn, bạn kho cho đến khi nước sánh lại rồi rắc hành lá lên cho món ăn thêm đẹp mắt.

Thành phẩm

Thành phẩm

Nhìn những miếng khổ qua nhồi thấm đều vị, chuyển thành màu hơi nâu nhìn rất ngon mắt. Chỉ cần thêm một chén cơm nóng hổi với một chén khổ qua nhồi kho là bạn có thể hoàn thành bữa trưa một cách ngon lành. Khổ qua do được chiên sơ nêm thấm vị rất đều và ngon. Đặc biệt là khi kho với nước tương, khổ qua cũng không còn vị đắng khó ăn mà là vị đắng vừa phải hòa cùng với giò, thịt và tiêu tạo nên ba vị đắng ngọt cay vô cùng hấp dẫn. Về phần nhân được nhồi, vị béo béo và bùi bùi của thịt lợn, giò sống và vị thơm của nấm hương, cà rốt khiến bạn không thể ngừng đũa trước sức hút của món ăn này.

Lâu lâu thay đổi thực đơn với một món khổ qua nhồi nấm kho nước tương cũng khá thú vị. Việc thay đổi hương vị những nguyên liệu rất đỗi quen thuộc làm chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn. Hy vọng đây sẽ là công thức hữu ích cho các bạn với buổi cơm trưa/chiều nay. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây