Đổi gió với món bún gạo xào dưa chua ngon hơn cả tưởng tượng


Bún gạo là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình Việt với nhiều cách chế biến từ bún nước, bún khô và không thể thiếu món bún gạo xào đậm vị có thể kết hợp nhiều thành phần nguyên liệu và nước sốt. Mẹo Vặt Gia Đình sẽ tiết lộ cho bạn công thức làm món bún gạo xào dưa chua ngon chuẩn vị mà ai ăn cũng phải xuýt xoa ngay sau đây.

Nguyên liệu

Cách chế biến món bún gạo xào dưa chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa chua cắt sợi. Đậu hũ cắt thành miếng hình que, chiên giòn. Nấm mèo, nấm đông cô thái sợi.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Cà rốt thái thành đoạn ngắn. Cải ngồng cắt đoạn vừa ăn, bỏ bớt phần lá. Sau đó cà rốt và cải ngồng chần sơ qua nước sôi và ngâm trong nước lạnh để rau củ được giòn và giữ màu xanh tươi.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2: Pha nước sốt

Pha nước sốtPha nước sốt

Cho hỗn hợp gồm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tiêu, ½ muỗng đường, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng dầu mè, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng tương cà vào bún rồi trộn thật đều tay và để thấm gia vị thấm đều khoảng 10 phút.

Bước 3: Xào các nguyên liệu

Xào các nguyên liệuXào các nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp rồi cho thêm gừng vào phi thơm cùng dầu nóng. Tiếp đến cho cải chua, nấm đông cô, nấm mèo, ½ muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, cà rốt và cải ngồng đã chần sơ, tàu hủ vào đảo đều cho gia vị thấm đều. Sau đó cho thêm 2 muỗng nước vào cho rau củ chín mềm rồi đổ ra đĩa.

Bước 4: Xào bún gạo

Xào bún gạoXào bún gạo

Cho dầu vào chảo nóng rồi cho hành boa rô vào phi thơm sau đó tắt lửa, tiếp đến cho bún gạo vào đảo thật đều tay, vặn lửa vừa để xào cho bún thật thấm gia vị. Kế đến, cho hỗn hợp rau củ đã xào ở bước 3 vào chung, cho thêm 2 muỗng nước lọc và mở lửa lớn, trộn nhanh tay cho sợi bún săn lại, rồi tắt bếp cho thêm cần tàu, rau quế.

>> Cách xào bún gạo không bị dính

>> Cách xào bún gạo không bị nát

Thành phẩm

Món bún gạo xào dưa chuaMón bún gạo xào dưa chua

Khi ăn bạn có thể rưới lên trên nước tương, ớt cắt lát cho thêm phần đẹp mắt. Sợi bún mềm mềm dai dai kết hợp cùng vị chua chua của dưa cải hòa quyện cùng nấm giòn dai, đậu hũ mịn thơm tạo thành món ăn thanh vị, đặc biệt lạ miệng cho thực đơn gia đình.

Một số lưu ý khi làm món bún gạo xào dưa chua
– Cho thêm gừng vào lúc xào sẽ giúp cân bằng hương vị và mùi thơm của món ăn.
– Bạn nên xào dưa chua trước các nguyên liệu khác nhằm tạo độ chín đều.
– Nên ướp bún trước để gia vị có thể thấm đều hơn.

Chỉ cần vài bước chế biến đơn giản bạn đã có ngay một món bún xào dưa chua cực ngon miệng đổi vị cho bữa sáng. Hy vọng các bạn có thể thành công chế biến món ăn này với hướng dẫn chi tiết trên đây của Mẹo vặt Gia đình.

Xem thêm

>> Cách làm bún gạo xào không dính, ăn mãi không ngán

>> Cách làm bún xào chay với bún ăn liền cực dễ

>> Cách làm bún xào thịt cực ngon miệng cho cả nhà

Nguồn: Bách Hoá Xanh