Độc đáo với cách làm vỏ sầu riêng chiên giòn, vị giòn bùi bùi khiến ai cũng mê mẩn


Sầu riêng là một loại trái cây khá phổ biến và nổi tiếng ở Việt Nam. Cơm sầu riêng thì ngon rồi nhưng còn vỏ sầu riêng thì sao? Đừng vội bỏ vỏ sầu riêng đi nhé, bạn sẽ hối hận vì đã bỏ đi những món ăn siêu ngon từ vỏ sầu riêng đấy. Mẹo vặt Gia đình sẽ bật mí cho bạn một công thức chế biến nhỏ, bạn có thể tham khảo để hô biến những miếng vỏ xù xì này thành một món ăn thơm ngon và hấp dẫn đó. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm vỏ sầu riêng dưới đây rồi vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu

Cách làm vỏ sầu riêng chiên giòn

Bước 1: Sơ chế vỏ sầu riêng

Sơ chế vỏ sầu riêng

Cắt bỏ phần sơ và gọt bỏ phần gai nhọn phía ngoài đi. Sau đó, bạn cắt phần cùi trắng thành những miếng vừa ăn.

Lưu ý: Để món ăn ngon hơn, bạn nên sử dụng những quả sầu riêng còn non vì khi đó, vỏ sầu sẽ ít xơ và bùi hơn.

Bước 2: Chần vỏ sầu riêng

Chần vỏ sầu riêng

Đun sôi 1 nồi nước và cho 1 muỗng canh muối vào. Sau đó, bạn cho vỏ sầu riêng vào chần sơ qua rồi vớt ra cho ráo nước.

Bước 3: Chiên giòn

Chiên giòn

Cho 5 muỗng canh bột chiên giòn, 2 muỗng canh bột chiên giòn, 1 muỗng canh bột bắp và 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn đổ một ít nước vào rồi khuấy đều lên để tạo hỗn hợp bột sánh mịn.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng (dầu ngập vỏ sầu). Nhúng vỏ sầu riêng đã chần vào hỗn hợp bột rồi thả vào chảo chiên. Chiên đến khi 2 mặt vàng đều thì vớt ra.

Thành phẩm

món vỏ sầu riêng chiên giòn

Vậy là món vỏ sầu riêng chiên giòn đã hoàn thành rồi đây! Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Ăn thử một miếng thì cảm nhận ngay được độ ngậy ngậy và bùi bùi, ăn giòn và rất ngon luôn đó! Món vỏ sầu riêng chiên giòn này không còn đậm mùi sầu riêng mà chỉ hơi thoang thoảng, mặc dù vậy nhưng cũng rất ngon và hấp dẫn đó!

Đừng vội bỏ đi những phần vỏ sầu riêng sau khi đã ăn cơm sầu bên trong nhé! Chỉ cần một biến tấu nhỏ là bạn sẽ có ngay một món ăn mới lạ và độc đáo cho cả nhà thưởng thức. Lưu lại công thức rồi vào bếp ngay nhé! Chúc bạn thành công với món vỏ sầu riêng chiên giòn lạ miệng này!

Xem thêm:

>> 4 công dụng bất ngờ của vỏ sầu riêng

>> Ăn sầu riêng đừng vội bỏ vỏ mà hãy tận dụng làm canh vỏ sầu riêng xương heo bùi bùi lạ miệng