Dì Lan chia sẻ công thức làm ca cao dừa siêu ngon, mỗi ngày bán 800 ly


Ca cao được đánh giá là rất giàu Polyphenol và chất chống oxy hóa. Điều này giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các gốc tự do trong cơ thể. Do đó, chúng có thể chống lão hóa, thậm chí phòng ung thư nữa đấy. Còn dừa vốn được biết đến là loại trái cây nhiệt đới quen thuộc ở nước ta. Theo nghiên cứu tại trường Đại học Tokyo (Nhật Bản), cả nước dừa và cùi dừa đều chứa nhiều vitamin C, Sắt, Photpho, Kali, Magie, Natri, Lipid, Protein,… tốt cho sức khỏe nè. Giữa trưa hè oi bức, có được ly ca cao dừa thì còn gì bằng cơ chứ. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây để tự trổ tài làm ca cao dừa ngay tại nhà nào, thèm là làm ăn ngay khỏi cần đi đâu xa.

Nguyên liệu: (cho 2 người dùng)

Cách làm ca cao dừa

Bước 1: Xay dừa

Xay dừa

Bạn cho lần lượt 300g cơm dừa non (có thể cắt nhỏ nếu bạn thấy miếng cơm dừa lớn), 60g sữa đặc, 50ml sữa tươi không đường và đá bào (tùy bạn thích) vào máy xay sinh tố. Bật máy và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.

Bước 2: Hoàn thành ca cao dừa

Hoàn thành ca cao dừa

Rót phần dừa xay ra ly, xong thì múc 1 muỗng canh bột ca cao (tầm 10g) bỏ lên trên bề mặt. Vậy là xong rồi nè. Khi ăn thì bạn có thể trộn đều lên và thưởng thức nha.

Thành phẩm

Ca cao dừa

Ca cao dừa với phần dừa xay mang mùi thơm sữa ngọt ngào và béo ngậy kết hợp cùng bột cacao đăng đắng đặc trưng. Món ăn chính là sự hòa quyện tinh tế một cách “bất ngờ” giữa các loại nguyên liệu và tạo nên thành phẩm không chỉ ngon miệng mà hương vị lại vô cùng độc đáo.

Cách làm ca cao dừa thật sự rất đơn giản đúng không nào. Giữa tiết trời oi bức mà được thưởng thức ly nước này thì chỉ có “si mê” thôi, tỉnh táo và tràn đầy năng lượng luôn. Dù là một người khó ăn như thế nào thì cũng sẽ cảm thấy hài lòng với ca cao dừa này.

Xem thêm:

>> Cách làm ca cao sữa đá mát lạnh

>> Cách pha ca cao sữa bọt kem thơm ngon tại nhà

>> Những lưu ý khi uống ca cao