Đem tính năng Android mới nhất lên các smartphone cũ

Đem tính năng Android đời mới vào các thiết bị smartphone cũ

Xem thêm: 5 ứng dụng màn hình khóa đẹp nhiều tùy biến dành cho các tín đồ Android

Đầu tiên các bạn tải ứng dụng Nova Launcher trên CH Play. Chắc hẳn nhiều người đã biết Nova Launcher được xếp vào những Launcher tốt nhất dành cho Android bởi sự mượt mà lại tùy biến sâu. Trong phiên bản mới nhất là 5.0 được cập nhật gần đây đã mang các tính năng trên Android 7.0 như thanh tìm kiếm đa dụng, tính năng Shortcut (tựa như 3D Touch trên iPhone của Apple).

Nova Launcher

Thanh tìm kiếm các ứng dụng đã được cải tiến khi chia làm 3 mục các ứng dụng thường xuyên truy cập, ứng dụng sử dụng gần đây và mục các ứng dụng mới được cập nhật.

Nova Launcher

Trên các shortcut màn hình Home bạn có thể nhấn giữ và sẽ xuất hiện các tùy chọn bao gồm chỉnh sửa (thay đổi tên ứng dụng, icon), lọai bỏ ứng dụng ra màn hình Home, thông tin ứng dụng và cuối cùng là gỡ cài đặt ứng dụng ra khỏi thiết bị. Tính năng này khá hữu ích giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian thay vì phải truy cập vào sâu bên trong phần cài đặt.

Nova Launcher

Ngoài ra trong phần thiết đặt bạn có thể tùy chọn các thiết lập nâng cao như tao các hiệu ứng khi mở ứng dụng, truy cập App Draw, kích thước font chữ, thư mục, bổ sung thêm các phím chức năng cho ứng dụng… và còn rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

Nova Launcher

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn đem một vài tính năng hữu ích của Android 7.0 lên các smartphone đời cũ không được hỗ trợ bằng cách sử dụng ứng dụng thứ 3 là Nova Launcher. Nếu thấy bài viết hữu ích hay chia sẻ với bạn bè nhé!

Xem thêm: