Để không bị ghét hãy bỏ 7 thói quen xấu khi sử dụng smartphone

Để không bị ghét hãy bỏ 7 thói quen xấu khi sử dụng smartphone sau đây

Xem thêm: 3 thói quen này của bạn đang giết chết pin iPhone mà không hay biết

1. Chụp thức ăn và đăng lên mạng xã hội thường xuyên

1. Chụp mọi thức ăn và đăng lên mạng xã hội thường xuyên

Hẳn bạn sẽ gặp một số người có thói quen nghiện chụp đồ ăn và đăng lên mạng xã hội Facebook hoặc Instagram. Đây hẳn là một nghi thức trước khi ăn của đa số bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, nếu tần số ít thì không sao, chứ 1 buổi chụp 1 món sẽ gây khó chịu đối với những người ăn chung, đặc biệt là những người đang đói sẽ gây ra ức chế tâm lý không hề nhẹ.

2. Nghe điện thoại bằng loa ngoài ở nơi công cộng

2. Nghe điện thoại bằng loa ngoài ở nơi công cộng

Trường hợp này ít khi gặp trong đời sống, tuy nhiên không phải không có. Với trường hợp này phải nói là rất bất lịch sự, gây khó chịu cho mọi người xung quanh. Mọi người nghĩ bạn đang muốn thể hiện một điều gì đó hoặc không muốn tò mò vào cuộc trò chuyện công khai của bạn.

3. Chụp ảnh “tự sướng” ở trong toilet

3. Chụp ảnh

Vấn đề này thường bắt gặp ở nữ giới và nam cũng có. Toilet là nơi để giải quyết vấn đề vệ sinh. Tuy nhiên nơi này cũng là thiên đường selfie. Nó gây khó chịu đối với những người xung quanh hay blackground không được sạch sẽ cho lắm.

4. Đưa điện thoại cho trẻ dùng

4. Đưa điện thoại cho trẻ dùng

Để trẻ nhỏ tiếp cận sớm smartphone sớm là điều không tốt. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều bậc cha mẹ đang chăm con bằng smartphone. Có nhiều vấn đề xảy ra khi đưa cho trẻ nhỏ sử dụng điện thoại như: Vọc vạch làm mất dữ liệu quan trọng, gây ra thói quen sử dụng sớm cho đứa trẻ sau này, truy cập vào những nội dung nhạy cảm….. 

5. Chụp mọi khoảng khắc cuộc sống

5. Chụp mọi khoảng khắc cuộc sống

Hãy tận hưởng những khoảng khắc cuộc sống bằng chính đôi mắt của mình, thay vì cầm điện thoại, chụp và quay lại. Điều này không hẳn là không tốt tuy nhiên hãy chụp hoặc quay lại những thứ mà mình cảm thấy thật sự cần thiết.

6. Dùng nhiều emoji

6. Dùng nhiều emoji

Nhắn tin dùng emoji nhằm tạo ra một cuộc nói chuyện bằng văn bản thêm sinh động hơn, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây khó chịu đối với người trò chuyện.

7. Tải ứng dụng không chọn lọc

7. Tải ứng dụng không chọn lọc

Hiện nay nhiều ứng dụng giả mạo, chứa nhiều mã độc nhằm chiếm đoạt thông tin từ người dùng, đặc biệt là kho ứng dụng CH Play của Android. Vậy nên trước khi cài đặt chúng ta cần phải xem xét kĩ nguồn gốc của ứng dụng.

Bên trên là 7 thói quen xấu thường bắt gặp ở những người xài smartphone hiện tại. Bạn cảm thấy khó chịu điều gì nhất, hãy chia sẻ ý kiến ở phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: