Đậu hũ đông đá tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng. Cách nấu đậu hũ đông đá thơm ngon bất ngờ!


Đậu hũ không chỉ thơm ngon mà cực tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ. Có những lúc chế biến đậu hũ xong ăn không hết, bạn phải cất chúng vào tủ lạnh, sau đó không biết phải chế biến như thế nào nữa. Vậy thì bạn càng phải nhanh chóng học cách làm đậu hũ đông đá thơm ngon bất ngờ dưới đây.

Đậu hũ đông đá có vị gì, có ăn được không?

Đậu hũ đông đá có vị gì, có ăn được không?

Khi nghe đến đậu hũ đông đá, chắc hẳn các bạn cảm thấy chắc là chúng không có gì hấp dẫn. Nếu có những ngày bạn còn dư đậu hũ sau khi chế biến món ăn mà không biết phải làm gì với chúng thì hãy để chúng vào ngăn đông. Sau một đêm, bạn có thể chế biến chúng thành những món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Đậu hũ đông đá ngon vì sau khi rã đông chúng sẽ rất xốp. Bạn chỉ cần vắt nước và đem đi chế biến như bình thường, nhưng khác đậu hũ bình thường ở chỗ chúng dai dai và ăn khá giống váng đậu.

Khi chế biến các món ăn với đậu hũ đã được đông đá, bạn có thể thoải mái nấu mà không sợ bị nát, bị vụn ra như đậu hũ bình thường, bên cạnh đó, bạn cũng sẽ cảm nhận được đậu hũ đá thấm vị hơn rất nhiều.

Đậu hũ đông đá có vị gì, có ăn được không?

Cách nấu như các món đậu hũ bình thường khác nhưng khi ăn thì vị khác, ngon hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn đổi vị mềm béo sang vị dai và đậm vị thì hãy nhanh tay chế biến đậu hũ đông đá nhé!

Cách nấu đậu hũ đông đá

Nguyên liệu

Cách nấu đậu hũ đông đá

Bước 1: Làm đậu hũ đông đá

Làm đậu hũ đông đá

Đậu hũ sau khi bạn mua ở ngoài về thì nên rửa sạch lại những bụi bẩn, chất dơ. Sau đó, bạn thái nhỏ hoặc để nguyên miếng đậu phụ tuỳ thích. Sau khi đã thái xong, bạn cho tất cả vào tô rồi cho vào ngăn đông. Để khoảng 1 ngày rồi lấy ra là bạn đã có ngay được món đậu hũ đông đá.

Bước 2: Chế biến những món ăn khác với đậu hũ đông đá

Chế biến những món ăn khác với đậu hũ đông đá

Bạn phải rã đông đậu hũ bằng cách để đậu ra ở nhiệt độ phòng cho tới khi bạn cảm giác đậu đã mềm. Nếu chưa cắt nhỏ đậu hũ ra thì bạn nên cắt nhỏ rồi bóp nhẹ nhàng để có thể vắt hết nước còn lại trong đậu hũ ra.

Sau bước sơ chế trên thì bạn có thể đem đậu hũ đó đi nấu canh với hẹ hoặc làm đậu hũ sốt cà chua như bình thường.

Phía trên là công thức làm đậu hũ đông đá cực kỳ lạ nhưng rất ngon miệng. Hy vọng các bạn sẽ thích công thức trên và nấu cho cả gia đình thưởng thức.

Xem thêm:

>> Mẹo hay giúp đậu hũ chiên giòn hơn

>> Cách làm đậu hũ xóc thịt heo hộp

>> 3 mẹo giúp tăng hương vị cho đậu hũ