Đánh giá Kính chống ánh sáng xanh MATTI chất lượng tốt không?

Ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài liên tục trong suốt hai năm qua khiến phần lớn chúng ta phải dành thời gian nhiều hơn để làm việc ở nhà, làm việc online trên máy tính. Chắc hẳn nhiều bạn cũng giống như mình, việc làm việc online thường xuyên khiến mình nhức mỏi mắt rất khó chịu.

Sau khi đặt mua và dùng thử một sản phẩm khá đặc biệt là kính chống ánh sáng xanh MATTI, mình quyết định sẽ viết lại cảm nhận và đánh giá để mọi người cùng tham khảo.

Các bạn có thể tham khảo MATTI tại đây: https://matti.vn/

Sản phẩm mình đặt mua là MATTI Cat Black, các bạn tham khảo tại đây:
https://matti.vn/product/matti-cat-black/

Bóc hộp kính chống ánh sáng xanh MATTI

Đầu tiên, cảm nhận khi bóc hộp MATTI đó là sản phẩm giống với hình ảnh trên website, cầm trên tay thấy chắc chắn, đặc biệt rất nhẹ, mình chưa bao giờ thấy sản phẩm nào nhẹ như vậy. Hộp đựng khá đơn giản, giống như hộp đựng các linh kiện điện tử, ngoài ra kính có bao gồm phụ kiện là khăn lau sợi Microfiber, túi giả da bằng chất liệu simili.

MATTI bao gồm hộp đựng, kính, túi da và khăn lau

Cảm nhận khi lần đầu sử dụng kính chống ánh sáng xanh MATTI

Cảm giác đầu tiên khi đeo kính chống ánh sáng xanh MATTI là rất nhẹ, kính ôm vừa, cảm giác thoải mái hơn chiếc kính trước đây mình dùng bằng gọng kim loại.

Do mình đang trải qua cảm giác rất khó chịu khi nhìn màn hình máy tính suốt nhiều tháng liền, nên điều mình quan tâm nhất đó là tác dụng chống ánh sáng xanh của MATTI. Cảm giác đầu tiên và ấn tượng nhất khi nhìn vào màn hình qua lăng kính là dễ chịu (rất dễ chịu!), cảm giác mắt dịu không còn nhức mỏi nữa, giống như bạn đang nhìn vào một vật gì chói sáng sau đó mức độ ánh sáng chói được giảm xuống vậy.

Tròng kính có màu vàng nhạt, theo mình tìm hiểu thì tất cả kính chống ánh sáng xanh đều có màu ám vàng. Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng tới trải nghiệm của mình.

Cảm nhận ban đầu khi sử dụng với máy tính là rất dễ chịu

Một điều khá thú vị là MATTI có tính năng chống UV, giảm chói nên khi đi ra đường lúc trời nắng mình không phải nheo mắt. Mình không thích đeo kính râm vì nó tạo cảm giác khó chịu (không biết có ai như mình không?) nhưng khi dùng kính chống ánh sáng xanh thì mình thấy dễ chịu.

Cảm nhận sau 1 tuần sử dụng

Sau một tuần sử dụng, cảm nhận rõ nhất là kính giúp mình dễ chịu hơn rất nhiều khi làm việc với máy tính. Các cảm giác nhức mỏi gần như không còn nữa, các biểu hiện khô mắt, chảy nước mắt sống, chói mắt giảm đi rất nhiều.

Tuy nhiên nếu mình làm việc liên tục (có những hôm liên tục trong 10 tiếng), cảm giác mệt mỏi vẫn xuất hiện, tuy nhiên mình nghĩ lý do đơn giản là cơ thể cần được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Gọng kính rất nhẹ, chất lượng ấn tượng

Cảm nhận về gọng kính MATTI là rất nhẹ và bền, mình thấy với mức giá bán khá rẻ mà chất lượng của kính như vậy có thể nói là rất hợp lý (lúc mình mua là 270k, giá này mình mua được trong dịp giảm giá mùa dịch Covid-19).

Trọng lượng rất nhẹ, chính xác là chỉ 14.46g

Thiết kế của kính khá đơn giản, bề mặt gọng được phủ một lớp nhám để giữ kính bám chắc hơn, phần đệm mũi được làm nguyên khối giúp giảm áp lực lên cánh mũi.

Gọng MATTI bền và có thể uốn dẻo

 

Thiết kế đệm mũi liền khối làm giảm áp lực cho mũi

 

Bắt vít càng kính chắc chắn

Chất lượng tròng kính MATTI

Phần tròng kính mình không thử nghiệm gì cả, tuy nhiên cảm nhận là tròng tốt, an toàn, trong suốt. Phần kiểm định theo mình được biết phía MATTI cũng có cơ quan đánh giá riêng, cấp giấy kiểm định thuộc bộ khoa học và công nghệ rồi nên tạm thời an tâm.

Ngoài ra, theo tham khảo từ website, tròng MATTI được làm từ vật liệu Polycarbonate, một loại vật liệu bền và an toàn thường dùng trong kính bảo vệ mắt. Ngoài ra MATTI cũng hướng dẫn mình kiểm tra kính có chống ánh sáng xanh không bằng cách nhìn vào bề mặt phản quang màu xanh trên tròng kính.

Tính năng giảm chói tốt, có thể thay thế kính râm

Ngoài việc sử dụng khi làm việc hoặc xem điện thoại, mình thấy MATTI có 2 tính năng khá tốt và tiện lợi cho người dùng, đó là tính năng giảm chói có thể dùng khi đi ban ngày hoặc lái xe ban đêm.

Nếu bạn thường bị chói mắt khi đi trời nắng mà không dùng được kính râm như mình, hoặc bị chói mắt bởi ánh đèn xe vào ban đêm thì kính MATTI là một lựa chọn phù hợp.

Tròng kính giảm chói tốt, có thể thay thế cho kính râm

Tổng kết: sản phẩm đáng mua!

Theo đánh giá và cảm nhận của riêng mình, MATTI là sản phẩm kính chống ánh sáng xanh có chất lượng tốt và có mức giá hợp lý. Tuy nhiên nếu với mức giá đó mà MATTI có thể bổ sung thêm nhiều mẫu mã thời trang, các tính năng như chuyển màu khi đi nắng, chống xước, chống bám nước nữa thì sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm tới chất lượng và giá thành thì MATTI có lẽ là sản phẩm top 1 hiện nay.