Cuối tuần đổi vị với món ngon từ gà và canh cải bẹ xanh

4.9/5 - (2385 bình chọn)

Vào thời điểm “nguy hiểm” này thì việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nói gì thì nói, chứ ăn ngoài làm sao an toàn, hợp vệ sinh như cơm nhà nấu chứ. Một bữa ăn vừa có gà chiên nước mắm giòn tan, thấm vị ăn kèm với bí xanh xào thịt gà thanh mát. Rồi thêm một tô canh cải bẹ xanh nấu gừng ấm nồng, tăng cường sức đề kháng đó nha. Cuối cùng, cả nhà sẽ cùng nhau thưởng thức ly kem dừa ngọt ngào, béo ngậy, gắn kết tình thương yêu nè.

Gà chiên nước mắm

Món ăn này phải nói là đã quá quen thuộc với chúng ta rồi nhỉ, không chỉ hiện diện trên mâm cơm gia đình mà còn xuất hiện trong các hàng quán, nhà hàng nè. Với những bạn mới vào bếp muốn trổ tài cho người thương ăn thì chắc gặp không ít khó khăn, nào là: chiên bị khét, khi thì quá mặn, lúc lại quá ngọt bởi chúng luôn cần thao tác pha nước mắm rườm rà. Đừng lo bạn nhé, với gói sốt gà chiên nước mắm Chinsu thì việc thực hiện lại siêu dễ, không cần nêm nếm nhưng lại ngon đúng vị, ai cũng có thể làm thành công. Từng miếng gà được thấm đẫm hương thơm phưng phức từ gói sốt hòa quyện cùng từng thớ thịt ngọt mềm, săn chắc. Trong đó, vị mặn ngọt xen lẫn rất vừa ăn, nếu cảm nhận kỹ, ta sẽ thấy có chút chua nhẹ khiến món gà không hề bị ngán nè. Phải nói dùng kèm với cơm nóng là ngon khỏi bàn luôn.

Gà chiên nước mắm

Thế thì sao không bắt tay vào làm ngay thôi: Cách làm gà chiên nước mắm siêu dễ trong nháy mắt với gói sốt Chinsu

Bí xanh xào thịt gà

Nếu bạn chưa biết chuẩn bị thêm gì để làm cho món xào thì sao không mua thêm ít thịt gà và tận dụng làm ra món bí xanh xào này nè. Bí xanh vốn là thực phẩm nhiều nước, mát ruột, rất được yêu thích sử dụng trong mâm cơm hàng ngày. Đặc biệt, với việc ăn nhiều các chất đạm, protein từ thịt cá, trứng, hải sản,… thì đây là món cứu cánh để cân bằng dinh dưỡng từ rau củ đấy nhé. Món bí xanh xào thịt gà vừa đậm đà, vừa đầy đủ dinh dưỡng với thịt gà thơm đặc trưng, săn chắc kết hợp cùng bí xanh ngọt thanh, giòn mọng nước. Tất cả cùng hòa quyện và cho “ra đời” thành phẩm luận về độ thơm ngon hay dinh dưỡng đều không bị “lép vế” so với bất kỳ thực phẩm nào khác đâu nhé. Món này ăn nóng cùng cơm trắng sẽ không tạo cảm giác không ngấy mà còn đã miệng lắm đó. Đơn giản mà vẫn vô cùng lôi cuốn.

Bí xanh xào thịt gà

Còn chần chờ gì mà không trổ tài ngay nào: Bí xanh xào thịt gà đậm đà dinh dưỡng cho bữa cơm chiều

Canh cải bẹ xanh nấu gừng

Đảm bảo cả nhà bạn sẽ “ấm áp” bởi món canh này ngay từ miếng đầu tiên thôi. Từ lâu, gừng vốn được biết đến là loại nguyên liệu mang vị cay, tính ấm, có công dụng giảm ho, chữa phong hàn,… Còn cải bẹ xanh thì giàu dưỡng chất, tốt cho người mắc bệnh Gout, hạ huyết áp,.. Khi được kết hợp cùng nhau, chúng đã được nhiều người tin dùng để giải cảm, chữa chứng ho cảm mạo do phong hàn, đặc biệt trong mùa dịch bệnh nguy hiểm thì món canh này là lựa chọn quá hoàn hảo rồi. Vì thế, thật không ngoa khi món canh này được đánh giá không chỉ thơm ngon mà còn được ví như phương thuốc quý giúp phòng và chữa nhiều loại bệnh. Canh thì được nấu đơn giản vô cùng, khi vừa chín tới cứ nóng hôi hổi, vị đăng đắng, tươi mát của cải bẹ xanh hòa cùng hương thơm cay nồng, ấm nóng từ gừng. Tất cả hòa quyện vào nhau và tạo nên món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng nè.

Canh cải bẹ xanh nấu gừng

Hãy dành cho gia đình những điều tuyệt vời nhất ngay nhé: Canh cải bẹ xanh nấu gừng ấm bụng, giải cảm

Kem dừa

Mấy nay dịch bệnh bùng phát, mọi người cũng hạn chế ra đường, tụ tập đông đúc thì mấy ai không ngẫm về chuyện cũ. Hẳn làm sao ta quên được những tháng ngày thời áo trắng, cùng chúng bạn rong ruổi khắp mọi nẻo đường. Trên tay, đứa nào đứa nấy cũng cầm cây kem dừa mát lạnh, vừa thưởng thức, vừa nô đùa bên nhau. Giờ muốn trải nghiệm lại hương vị ấy thì hãy thử vào bếp, cùng trổ tài làm món kem dừa yêu thích bằng máy xay sinh tố nha. Chắc chắn sẽ rất nhanh và đơn giản luôn, trong khoảng thời gian chờ kem đông ta có thể làm việc nhà, xem phim hay đọc sách nè, thoắt cái là có thể thưởng thức ngay thôi. Cầm ly kem dừa trên tay, ta sẽ cảm nhận được ngay cái mùi thơm của dừa và sữa hôm nào, nhè nhẹ thoang thoảng mà vấn vương cực kỳ. Kem thì sánh đặc, không bị lợn cợn và phải nói là rất mịn luôn. Cái vị béo béo, ngọt ngào ấy không tan ngay trong miệng đâu, mà cứ tan dần… tan dần… để rồi còn lưu lại mãi hương vị nơi đầu lưỡi, lan tỏa trong từng ngõ ngách tâm tư.

Kem dừa

Cùng làm và thưởng thức điều tuyệt vời ấy nhé: Cách làm kem dừa thơm ngon tại nhà bằng máy xay sinh tố

Hi vọng các món ngon trên đây sẽ phần nào giúp cả nhà thêm hiểu nhau hơn, thêm gắn kết hơn trong giai đoạn dịch bệnh nguy hiểm này. Chỉ cần vài món đơn giản nhưng lại chứa đựng trọn vẹn tình yêu thương, hãy tiếp thêm năng lượng và sẵn sàng chào đón tuần mới sắp đến nhé.

4.9/5 - (2385 bình chọn)

Bài viết liên quan