Cuối tuần cả nhà quây quần ăn lẩu mực nấm thì còn gì thích bằng


Món lẩu mực nấm được làm từ những con mực tươi ngon kết hợp cùng các gia vị và chút khéo léo trong chế biến tạo nên hương vị lẩu đậm đà, thơm ngon. Cách nấu đơn giản không cầu kỳ nhưng hứa hẹn mang đến hương vị món ăn mới cho bữa ăn ngày nghỉ của cả gia đình.

Nguyên liệu nấu lẩu mực nấm

Cách làm lẩu mực nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Ớt sừng bạn đem rửa sạch sau đó lấy ½ cắt sợi, ½ còn lại thì cắt lát.

Pha giấm để ngâm mực: Bạn hòa 1 chén giấm với 1 muỗng canh đường, thêm ½ chỗ gừng đã đập dập và ớt cắt lát vào, tiếp đến bỏ mực vào ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo và xếp ra đĩa.

Dừa tươi lấy nước, nếu nước dừa không đủ thì bạn dùng thêm nước lọc cho đủ 1.5 lít.

Nấm rơm rửa qua nước muối, chẻ đôi. Nấm kim châm, linh chi đem rửa sạch. Sau đó xếp các loại nấm, rau ăn kèm ra đĩa.

Bước 2: Nấu nước dùng

Nấu nước dùng lẩu mực nấm

Bạn bắc nồi lên bếp, cho ½ chỗ gừng đập dập còn lại và 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho nước dừa và nước vào nấu sôi, nêm thêm các loại gia vị gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng canh bột canh, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh giấm gạo lên men, 1 muỗng canh nước mắm.

Cuối cùng cho phần nấm rơm và ớt sừng vào.

Thành phẩm lẩu mực nấm

Múc nước dùng ra nồi lẩu, khi ăn bạn sẽ nhúng mực, các loại nấm và rau vào, đồng thời ăn kèm thêm bún, chấm nước mắm cay. Món lẩu nấm với vị mực dai, giòn quyện cùng mùi thơm từ nấm, nước lẩu có vị chua chua, ngọt hậu, thanh mát của nước dừa tươi, ngon miệng vô cùng.

Thành phẩm lẩu mực nấm

Mẹo chọn mực tươi ngon

Để món lẩu mực thơm ngon hơn thì bạn cần chọn những con mực tươi, đều con. Mẹo nhỏ, muốn chọn được mực tươi bạn cần chú ý những điểm sau:

Mẹo chọn mực tươi ngon

Mực có màu đậm không nhợt nhạt, đồng thời bạn dùng ngón tay ấn vào thân mực, mực tươi sẽ có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi còn mực đã cũ thì thịt mềm và nhão.

– Ngoài ra bạn có thể quan sát mắt mực, mắt mực tươi thường sáng, trong còn mực cũ thì mắt đục.

– Trong quá trình sơ chế bạn nên ngâm mực qua giấm đường để khử mùi tanh và tăng hương vị cho món ăn.

>> Mẹo chọn mực tươi an toàn, tránh ngay mực tẩy trắng

Vừa rồi là công thức làm món lẩu mực nấm thơm ngon cực đơn giản, cuối tuần bạn hãy trổ tài vào bếp để làm món ăn mới này nhé! Món lẩu mực nấm ăn khi còn nóng đảm bảo ngon khó cưỡng luôn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

>> Cách nấu lẩu nấm hải sản ngọt thơm, thanh đạm cuối tuần

>> Cách nấu lẩu cá diêu hồng măng chua không tanh ngon ngất ngây

>> Cách nấu lẩu cá đuối, ăn là mê đắm đuối