Cùng làm mâm hải sản sốt cay đầy ụ ‘siêu to khổng lồ’ cực ngon cho bữa tiệc cuối năm


Hải sản không phải là một món lạ trên các bàn nhậu hay tiệc gia đình. Chính vì thế loại nguyên liệu này cũng thường được các chị em biến tấu, sáng tạo thành các công thức và cách ăn khác nhau để thêm phần thú vị.

Gần đây món hải sản sốt cay đang ngày càng phổ biến với đầy ụ các loại tôm, cua, cá, nghêu,… khác nhau được sốt với nước sốt cay xé, bạn đã biết chưa? Cùng xem ngay cách làm mâm hải sản sốt cay đầy ụ ‘siêu to khổng lồ’ cực ngon cho bữa tiệc cuối năm nhé.

Nguyên liệu làm mâm hải sản sốt cay

Cách làm mâm hải sản sốt cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần băm tỏi và hành tím thật nhuyễn. Bắp cắt khúc khoảng 3cm. Hành boa rô cắt nhỏ.

Lưu ý:

Về cua, bạn có thể chọn cua đực để được nhiều thịt hơn, còn cua cái để được nhiều gạch hơn nhé.

Ngoài các loại hải sản trên, bạn có thể đổi hoặc chuẩn bị thêm các loại nguyên liệu khác mà mình yêu thích nhé.

Bước 2: Làm nước sốt

Làm nước sốt

Trước hết bạn làm nóng chảo cho vào chảo dầu điều. Khi dầu điều nóng lên thì cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Khi tỏi và hành tím săn lại, vàng và thơm rồi bạn cho 100ml (khoảng nửa chén nước), đường, hạt nêm, ớt bột, nước tương, tương ớt vào và khuấy đều lên.

Nấu phần nước sốt sôi khoảng 5 phút bạn cho bơ vào. Sau cùng bạn cho nguyên các trái ớt hiểm vào. Sau khi bơ tan ra và gia vị vừa miệng là bạn có thể tắt bếp.

Lưu ý:

Khi nấu nước sốt bạn vặn lửa nhỏ nhé.

Bạn có thể cho bơ vào lúc phi tỏi và hành hoặc sau khi nấu sốt đều được.

Bước 3: Luộc rau củ, hải sản

Luộc rau củ, hải sản

Đầu tiên hãy nấu sôi khoảng 150 ml nước. Sau đó luộc khoai tây và bắp cùng lúc trong khoảng 5 phút.

Tiếp đến bạn luộc tôm trong khoảng 3 phút, trong đó bạn cho vào vài lát gừng (hoặc sả) để thơm hơn nhé. Sau đó lần lượt cho cua và nghêu vào luộc chín.

Cuối cùng, bạn chỉ việc cho tất cả hải sản, bắp, khoai tây ra một chảo lớn, đổ nước sốt đã làm lên và nấu trong vòng 5 phút để các nguyên liệu được thấm vị và cho hành boa rô lên trên.

Thành phẩm

Hải sản sốt cay khổng lồ

Mâm hải sản siêu to hấp dẫn với các loại hải sản không giới hạn đúng là “thiên đường” cho các tín đồ hải sản rồi đúng không nào. Món này đặc biệt ngon khi ăn nóng với nước sốt cay đậm vị cùng các nguyên liệu tươi ngọt nữa. Quả là một món mồi ngon cho các bữa tiệc cuối năm đúng không nào?

Hy vọng qua chia sẻ công thức làm mâm hải sản sốt cay đầy ụ “siêu to khổng lồ” trên bạn đã có thêm gợi ý đưa vào thực đơn cho bữa tiệc cuối năm rồi nhé. Lưu ngay và chiêu đãi gia đình và bạn bè thôi nào.

Có thể bạn quan tâm: