Công thức nấu canh đậu hũ nấu tôm ngon mát tự nhiên


Đậu hũ mềm mịn, tôm thơm có độ chắc ngọt nhờ được xào sơ trước khi nấu, cùng vị chua chua, ngọt ngọt khiến ai thưởng thức cũng thích. Để có món canh đậu hũ nấu tôm ngon đúng vị bạn hãy thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu

Cách làm món canh đậu hũ nấu tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chọn mua tôm còn tươi thì thịt tôm khi nấu sẽ chắc và ngọt hơn. Khi mua tôm về bạn bóc vỏ tôm, rút đường chỉ trên lưng và rửa sạch, sau đó thái hạt lựu.

Đậu hũ rửa sạch, sắt thành miếng vừa ăn, cà chua rửa sạch, thái mỏng, hành lá nhặt bỏ gốc, đem rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Xào tôm với cà chua

Bước 2: Xào tôm với cà chua

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng rồi bỏ cà chua vào xào nhuyễn. Tiếp tục cho thêm tôm vào xào chung, đảo đều tay và nêm thêm chút muối và bột ngọt cho vừa ăn.

Khi thấy tôm săn lại thì đổ nước vào, lượng nước làm canh ít hay nhiều sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn. Đậy nắp vung lại, vặn to lửa cho nồi canh sôi lên.

Bước 3: Nấu đậu hũ chung với tôm

Bước 3: Nấu đậu hũ chung với tôm

Khi thấy nồi canh đã sôi, bạn bỏ đậu hũ vào, lưu ý bỏ nhẹ tay, không nên dùng đũa đảo nếu có đảo cũng đảo nhẹ nhàng tránh làm đậu hũ bị nát.

Sau khi cho đậu hũ vào thì đậy nắp vung lại và đun cho nồi nước canh sôi trở lại khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Thành phẩm đậu hũ nấu tôm

Sau khi tắt bếp bạn nhớ bỏ hành lá vào và múc canh ra tô, dùng nóng với cơm sẽ ngon hơn.

Vậy là chỉ qua 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món canh đậu hũ nấu tôm thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn thành công nhé!