Công thức mứt đu đủ xanh dễ làm, bạn đã thử chưa?


Nguyên liệu

Cách làm

Gọt sạch vỏ rồi nạo đu đủ xanh thành từng miếng nhỏ. Tiếp đó, ngâm trong nước hòa ít phèn chua trong vòng 30 phút. Lưu ý, đây là bước quan trọng giúp mứt của bạn giòn và dai hơn.

Bước 1: gọt sạch vỏ rồi nạo đu đủ xanh thành từng miếng nhỏ. Tiếp đó, ngâm trong nước hòa ít phèn chua trong vòng 30 phút. Lưu ý, đây là bước quan trọng giúp mứt của bạn giòn và dai hơn.

Luộc đu đủ khoảng 5 phút, rồi tiếp tục ngâm với nước lạnh trong vòng 15 phút.

Bước 2: bắc nồi nước rồi bỏ đu đủ vào luộc khoảng 3 – 5 phút, sau đó tiếp tục ngâm với nước lạnh trong vòng 15 phút.

Để đu đủ thật ráo rồi ngâm với đường trong vòng 4 – 5 tiếng.

Bước 3: để đu đủ thật ráo rồi ngâm với đường trong vòng 4 – 5 tiếng.

Cho đu đủ xanh ngâm đường vào chảo, đặt lên bếp để sên. Trong quá trình đó, hãy dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho đến khi đường trắng bám quanh sợi đu đủ là được

Bước 4: cho đu đủ xanh ngâm đường vào chảo, đặt lên bếp để sên. Trong quá trình đó, hãy dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho đến khi đường trắng bám quanh sợi đu đủ là được. Bạn có thể rắc thêm một ít bột vani cho món mứt thơm hơn.

Để mứt thật nguội rồi bảo quản trong lọ thủy tinh.

Bước 5: để mứt thật nguội rồi bảo quản trong lọ thủy tinh.

Xem thêm: Cách làm mứt củ sen lạ miệng, vị siêu ngon

Bạn không cần nước vôi vẫn có thể làm ra món mứt đu đủ xanh thơm ngon, giòn dai. Với những bước thực hiện đơn giản trên, hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công!

Nguồn tham khảo: kienthuc.net.vn