Coca Nhật khác gì so với Coca thường?


Coca-Cola (hay Coke) là loại nước ngọt có ga được sản xuất bởi Công ty Coca-Cola. Ra đời từ thế kỉ 19, đến nay, Coca được mệnh danh là “vua” của những loại nước có gas. Coca có nhiều phiên bản khác nhau và thời gian gần đây, Coca Nhật là phiên bản được quan tâm nhiều nhất. Vậy, Coca Nhật khác gì so với Coca thường? Cùng tìm hiểu nhé!

Coca Nhật khác gì so với Coca thường?

Coca Nhật vẫn là một sản phẩm của thương hiệu Coca Cola nhưng nó được thiết kế riêng cho thị trường Nhật Bản.

Điểm khác biệt đầu tiên và dễ nhận thấy nhất là bao bì sản phẩm. Không giống dạng lon nhựa hay chai nhựa thường thấy, Coca Nhật có một bao bì khá thu hút và bắt mắt – chai nhôm nắp nhôm, với thể tích 300ml và có thể tái sử dụng nhiều lần. Đây là một kiểu bao bì mới lạ và chưa từng có trước đây. Bên cạnh thiết kế này, hiện nay phiên bản Nhật cũng có lon nhôm và thiết kế hoàn toàn khác với phiên bản thông thường.

Cũng như các phiên bản khác, Coca Nhật có một số thành phần chính như nước, CO2, chất tạo màu caramel, chất tạo hương vị (vanilla, cinnamon, citrus) và chất làm ngọt. Tuy nhiên, điểm mới lạ tạo nên sự khác biệt cho Coca Nhật là ở mùi vị. Coca Nhật có hương vị thơm ngon, ngọt thanh (không quá ngọt như các phiên bản khác trên thị trường) và đặc biệt là nồng độ ga mạnh làm tăng cảm giác sảng khoái và tạo ra sự phấn khích khi sử dụng.

Vì là sản xuất cho thị trường Nhật nên ở Việt Nam nếu các bạn muốn thưởng thức đều phải mua các sản phẩm nhập khẩu có giá khá cao. Trung bình một chai Coca vỏ nhôm có giá là 30.000đ mắc hơn rất nhiều so với một lon Coca thông thường.

Được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại và nguồn nhân lực chất lượng tại Nhật Bản, Coca Nhật vẫn giữ nguyên được hương vị đậm đà và độ thơm ngon thường thấy. Nếu bạn nào thích độ ngọt thanh và ga mạnh thì Coca Nhật là một gợi ý tuyệt vời đấy. Mặc dù có ga mạnh hơn, hương vị ngon nhưng với những bữa tiệc thông thường bạn có thể chọn các loại Coca truyền thống với mức giá phải chăng và vị ngon chẳng kém.

Xem thêm nhiều bài viết khác tại chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống.