Coca Cola, từ siro trị đau đầu cho đến thương hiệu nước giải khát hàng đầu thế giới


Siro trị đau đầu mang tên “Coca Cola”

Bạn đang rất khó hiểu và ngạc nhiên đúng không? Nhưng đó là sự thật đấy, dựợc sĩ John Pemberton là người đã nghiên cứu và chế tạo ra một loại siro có màu đen như cà phê, pha cùng với một cốc nước lạnh là có được thứ nước giải khát nhưng có thể làm bớt nhức đầu, tăng sảng khoái.

Bạn có biết Coca Cola bắt nguồn từ thuốc trị đau đầu

Thứ nước uống này có chứa một tỉ lệ nhất định tinh dầu được chiết xuất từ lá và quả của cây Kola chỉ có ở vùng rừng nhiệt đới Nam Mỹ, chứa một lượng đáng kể cocaine và caffeine.

Cái tên “Coca Cola” cũng từ nguồn gốc này mà xuất hiện, kế toán trưởng của Pemberton là Frank M.Robinson cũng đã thay chữ K trong tên của cây Kola thành chữ C cho dễ nhìn, dễ nhớ hơn.

Bạn có biết Coca Cola bắt nguồn từ thuốc trị đau đầu

Đứa con mang tên “Coca Cola” này được Pemberton hết sức tâm đắc, ông mang đi tiếp thị khắp nơi nhưng trớ trêu thay là chẳng mấy ai chịu thử thứ nước có màu khá lạ lẫm này, lúc này người ta chỉ nghĩ nó là một loại nước thuốc chứ không phải nước giải khát.

Một ngày tình cờ thì một nhân viên quán bar đã nhầm lẫn pha siro Coca Cola với nước soda thay vì nước lọc bình thường, sự “nhầm lẫn” mang tính “bước ngoặt” này đã giúp Pemberton bán được nhiều sản phẩm hơn. Coca Cola khi đó mới thực sự là nước giải khát, phục vụ được số đông người tiêu dùng. Tuy nhiên, mỗi năm Coca Cola cũng chỉ bán được 95 lít, một con số khá khiêm tốn.

Thoát khỏi ngành dược và từng bước trở thành thức uống được ưa chuộng khắp thế giới

Sau khi dựợc sĩ John Pemberton mất thì Coca Cola rơi vào tay chủ mới là Asa Griggs Candler. Ông sinh năm 1851 tại làng Rica, vùng Carrol thuộc bang của Mỹ.

Vốn là người có ý tưởng kinh doanh tuyệt vời, Candler phát phiếu đồ uống miễn phí cho mọi người để quảng bá sản phẩm. Sau khi dùng thử, nhiều khách hàng đã quay lại và sẵn sàng bỏ ra 5 xu để uống Coca Cola.

Bạn có biết Coca Cola bắt nguồn từ thuốc trị đau đầu

Thay vì bán siro Coca Cola đậm đặc thì Candler đã pha sẵn để cung cấp cho khách hàng, người tiêu dùng. Sự thuận tiện này cũng làm cho lượng tiêu thụ Coca Cola tăng.

Khi thành phần cocaine trong Coca Cola bị loại bỏ thì sau đó nguồn gốc trị bệnh của nó chìm vào quên lãng.

Bạn có biết Coca Cola bắt nguồn từ thuốc trị đau đầu

Từ đó về sau, Coca Cola được nhắc đến là nước ngọt có ga và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Coca Cola không chỉ là cái tên cho một loại thức uống mà còn là một biểu tượng cho một phong cách sống năng động và trẻ trung.

Xem thêm nhiều thông tin bổ ích tại Khỏe đẹp mỗi ngày, Món ngon mỗi ngày.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Những thức uống giảm đau đầu hiệu quả mà bạn nên biết

>>> Mỗi ngày uống 1 lon Coca Cola có sao không?

>>> Tóc đẹp bất ngờ nhờ gội đầu bằng Coca Cola