Cô gái chia sẻ cách kho cá bằng nồi cơm điện ngon hơn cả dùng niêu


Món cá kho luôn là một món ngon, dễ ăn và phù hợp với tất cả mọi thành viên trong gia đình. Thông thường, để có được món cá kho ngon chúng ta phải trải qua rất nhiều công đoạn và tốn nhiều thời gian kho cho đến khi thấm đậm vị. Đừng lo lắng, hãy thử kho cá với nồi cơm điện theo công thức dưới đây vừa thơm ngon lại cực kỳ dễ làm bạn nha.

Nguyên liệu

Cách kho cá bằng nồi cơm điện

Bước 1: Làm sạch và ướp cá

Làm sạch và ướp cá

Đầu tiên, sau khi mua cá về bạn phải làm sạch cá trước, nếu cá lớn thì cắt ra từng khúc rồi ướp với muối, mắm trong khoảng 1 tiếng trước khi kho cho thấm đều gia vị.

Bạn ướp thêm vào cá riềng, sả, hành khô, tiêu, ớt cho món cá kho thêm dậy mùi, hấp dẫn.

Bước 2: Kho cá với nồi cơm điện

Kho cá với nồi cơm điện

Bạn lấy một cái nồi cơm điện, lót dưới đáy nồi cơm là gừng, sả, riềng và bì lợn để cá kho được thơm hơn và không bị khét. Lần lượt xếp cá vào nồi theo kiểu: một lớp cá sẽ xen với thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ kho chung với cá, lớp mỡ thịt sẽ giúp cá mềm, béo hơn rất nhiều so với cá kho không.

Bước 3: Kho cá với lửa thứ 1

Kho cá với lửa thứ 1

Bạn nhấn nút “cook” rồi canh khoảng 15 phút. Trong thời gian đó, cá sẽ tiết nước ra và thấm gia vị vào bên trong. Mở nắp nồi ra, bạn cho vào nồi nước đã nấu sôi xăm xắp mặt cá. Đun khoảng 1-3 tiếng, nồi nhảy nút “warm” thì bạn rút điện.

Bước 4: Kho cá với lửa thứ 2

 Kho cá với lửa thứ 2

Sau khi kho lần 1, bạn để cá cho ở đấy cho gia vị thấm hơn vào, cho đến khi cảm giác cá nguội hẳn, bạn nhấn thêm nút “cook” để kho tiếp. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn lấy thìa rưới nước kho còn đọng ở dưới lên trên mặt cá cho đều.

Khi nước cạn, nồi sẽ nhảy nút warm rồi bạn cứ để nồi đậy thêm vài tiếng ở đó, nếu nước dưới đáy nồi mà chưa keo thì tiếp tục nhấn nút “cook”. Cá đạt yêu cầu là nước cá phải keo lại mới ngon bạn nha.

Thành phẩm

 Kho cá với nồi cơm điện

Cá kho thơm nức mũi do có rất nhiều gia vị được thêm vào. Mở nắp nồi cơm ra, mùi thơm của cá sẽ làm bạn thấy đói meo luôn. Ăn thử cá kho với cơm trắng nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được miếng cá chắc thịt, ngon ngọt quyện với phần nước thịt đậm đà, béo béo, không hề bị khô luôn.

Nếu có nồi cơm điện đã cũ, bạn đừng vội vứt chúng đi nhé. Thử ngay cách kho cá với nồi cơm điện theo công thức mà Mẹo vặt Gia đình đã chia sẻ ở trên cho cả nhà ngay thôi nào! Đảm bảo đây sẽ là một món cực kỳ hao cơm luôn.

Xem thêm:

>> Kho cá 3 lửa: Bí quyết cho món cá kho tuyệt hảo, thịt cá chắc, đậm đà và không tanh

>> Cách kho cá mềm xương

>> Cách kho cá trắm với củ riềng ăn là ghiền