Chiếc nồi cháy đen sẽ sạch bong như mới với nguyên liệu vứt đi này

5/5 - (3239 bình chọn)

Chắc hẳn chị em phụ nữ đã từng có một lần đãng trí khi không tắt bếp khiến chiếc nồi của mình bị khét cháy đen rồi đúng không nào. Nhìn cái nồi đen xì trông rất là thảm hại, tẩy rửa kiểu nào cũng không sạch, chẳng lẽ lại vứt đi thì phí quá.

Nhiều người bảo rằng, baking soda là chất giúp tẩy rửa vô cùng hiệu quả, có thể đánh bay mọi vết bẩn. Nhưng có người lại truyền tai nhau về cách tẩy rửa bằng vỏ trứng rất tốt. Vậy hãy thử so sánh về độ tẩy rửa của 2 loại này nhé.

Chiếc nồi cháy đen sẽ sạch bong như mới với nguyên liệu vứt đi này

Đặt 2 chiếc nồi cháy khét giống nhau lên bếp cùng với một ít nước. Khi nước sôi thì lần lượt baking soda vào 1 nồi, vài chiếc vỏ trứng vào nồi còn lại.

Chiếc nồi cháy đen sẽ sạch bong như mới với nguyên liệu vứt đi này

Bạn đun hai chiếc nồi cho đến khi nước sôi sùng sục. Trong lúc đun bạn sẽ thấy các vết cháy đen trong nồi có vỏ trứng bị bong ra và nổi lên trên mặt nước.

Chiếc nồi cháy đen sẽ sạch bong như mới với nguyên liệu vứt đi này

Sau đó, bạn vệ sinh nồi như bình thường nhé! Lúc này, vết cháy đen ở hai nồi đều bắt đầu bong ra.

Chiếc nồi cháy đen sẽ sạch bong như mới với nguyên liệu vứt đi này

Giờ thì bạn có nhận thấy sự khác biệt? Nồi đun với baking soda còn chút vết cháy nhưng chiếc nồi đun với vỏ trứng sạch bong và trắng tinh rồi!

cChiếc nồi cháy đen sẽ sạch bong như mới với nguyên liệu vứt đi này Dùng baking soda

Chiếc nồi cháy đen sẽ sạch bong như mới với nguyên liệu vứt đi này Dùng vỏ trứng

Qua bài so sánh trên, các bạn có thể thấy công dụng tẩy rửa tuyệt vời của những chiếc vỏ trứng tưởng chừng như vứt đi rồi. Nếu gặp phải tình trạng nồi cháy đen như thế này, hãy áp dụng ngay mẹo này nhé.

5/5 - (3239 bình chọn)

Bài viết liên quan